ทันสมัยและดั้งเดิม: สำรวจญี่ปุ่นในชุดยูกาตะ

ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน ชุดยูกาตะก็ไม่เคยล้าสมัย! เราขอแนะนำโรงแรมและเรียวกัง 6 แห่งที่จะช่วยให้คุณได้จับต้องชุดยูกาตะของคุณเอง

เกียวโต > เคียวโตะ

Gion Shinmonso

คุณไม่สามารถพูดถึง "ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม" โดยปราศจากภาพของเกียวโตในหัวได้เลย สำหรับนักเดินทางหลายคนประสบการณ์ในญี่ปุ่นจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีโอกาสได้สำรวจเมืองอันเก่าเก่าแก่แห่งนี้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่โรงละครกิออนจนถึงคิโยมิซุเดระจนถึงเส้นทางของนักปราชญ์ ปราสาทนิโจ และอื่น ๆ อีกมากมายทำให้เกียวโตมีปริศนาของความสง่างามแบบคลาสสิกและความสงบทางจิตวิญญาณ อากาศจะสลับกันกับหอมธูปและชาเขียว และมันก็ไม่แปลกที่จะเห็นคนเดินผ่านประดับประดาด้วยชุดกิโมโนอันงดงาม เดือนที่อากาศอบอุ่นของปีทำให้ต้องใส่ชุดยูกาตะออกมาเดินเล่นกัน

ชินมอนโซตั้งอยู่ท่ามกลางทั้งหมดนี้ เดินได้เพียงไม่กี่นาทีจากศาลเจ้ายากาสะในใจกลางย่านกิออนแห่งสีสันและการเฉลิมฉลอง โรงแรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม (เรียวกัง) ที่ได้รับรางวัลและมีชื่อเสียงทางด้านการต้อนรับอย่างอบอุ่น ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารแบบดั้งเดิม ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ และแน่นอนชุดยูกาตะที่ดีที่สุด ชินมอนโซมอบ "ยูกาตะแพลน" สุดพิเศษเฉพาะสำหรับผู้เข้าพักผู้หญิง ซึ่งคุณสามารถเลือกชุดยูกาตะที่คุณชอบมากที่สุดจาก 30 แบบที่แตกต่างกัน ชุดยูกาตะแต่ละชุดจะมาพร้อมกับรองเท้าเกตะ (รองเท้าไม้) โอบิ (สายสะพายเพื่อความสวยงาม) และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่น ๆ ในขณะที่ชุดยูกาตะมาพร้อมกับคำแนะนำในการสวมใส่ พนักงานยังยินดีที่จะช่วยเหลือคุณ และสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งหมดก็คือคุณสามารถนำชุดยูกาตะนั้นกลับบ้านไปกับคุณด้วย - เป็นสมบัติพิเศษจากการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

ข้อเสนอนี้มีผลจนถึงวันที่ 4 กันยายน 2015

เกียวโต > เคียวโตะ

Annex Matsui Hanakanzashi

ขึ้นชื่อเรื่องที่ตั้งอันยอดเยี่ยมระหว่างปราสาทนิโจ พระราชวังเกียวโต และถนนคาราซูมะ เรียวกังแห่งนี้มีการตกแต่งภายในที่หรูหราด้วยสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น รวมทั้งตัวเลือกอาหารแบบดั้งเดิมอันยอดเยี่ยม สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง ผู้เข้าพักที่จอง "ยูกาตะแพลน" จะได้รับชุดยูกาตะที่พวกเขาเลือกพร้อมอุปกรณ์ครบครันและรองเท้าเกตะ ในขณะที่ชุดยูกาตะมาพร้อมกับคำแนะนำการสวมใส่ คุณสามารถสำรองความช่วยเหลือจากนักแต่งกายมืออาชีพด้วยค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แน่นอนว่าชุดยูกาตะนั้นจะเป็นของคุณเพื่อนำกลับบ้านได้!

ข้อเสนอนี้มีผลจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2015

เกียวโต > เคียวโตะ

Hotel Station Kyoto West

ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีเกียวโต โรงแรมสถานีเกียวโตเวสต์อยู่ในระยะที่สามารถเดินไปแหล่งช้อปปิ้งมายมายในเกียวโตได้ รวมถึงวัดและพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงบางแห่ง แพลนที่พักพิเศษเฉพาะสำหรับผู้เข้าพักหญิง "ยูกาตะแพลน (สำหรับผู้หญิงเท่านั้น)" มาพร้อมกับชุดยูกาตะที่คุณเลือกและสามารถนำกลับบ้านได้ เซ็ตชุดยูกาตะจะรวมถึงเครื่องประดับที่จำเป็นทั้งหมด เช่น โอบิ รองเท้าเกตะ และอื่น ๆ

ข้อเสนอนี้มีผลจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2015

เฮียวโกะ > คิโนะซะกิอนเซ็น

Kinosaki Onsen Nishimuraya Honkan

คิโนซากิออนเซ็นเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศญี่ปุ่นสำหรับประวัติศาสตร์ 1,300 ปีของการเป็นเมืองตากอากาศน้ำพุร้อน ซึ่งมีโรงอาบน้ำที่ไม่ซ้ำกันจะกระจายอยู่ทั่วทั้งเมืองถึง 7 แห่ง บรรยากาศที่แปลกตาและคลาสสิกของที่นี่เหมาะสมกับการสวมใส่ชุดยูกาตะ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำบนถนนต่างเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวในชุดยูกาตะ เดินทางโรงอาบน้ำหนึ่งไปยังอีกโรงอาบน้ำหนึ่ง ในความเป็นจริงแล้วที่คิโนซากิออนเซ็น คุณอาจถูกมองแปลก ๆ ด้วยซ้ำหากคุณไม่ใส่ชุดยูกาตะ!

ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปีที่ผ่านมาในยุคเอโดะอันเซ นิชิมูรายะเป็นเรียวกังอย่างแท้จริงมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและชื่อเสียงในเรื่องของความหรูหรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เข้าพักหญิง นิชิมูรายะได้จัดทำ "แพลนไคเซกิประจำฤดูกาลพร้อมของขวัญชุดยูกาตะสี" สุภาพสตรีจะสามารถเลือก "ชุดยูกาตะสี" ของตัวเองเพื่อสวมใส่รอบเมืองและนำกลับบ้าน (ชุดยูกาตะสีหมายความว่ามันมีสีสันและเป็นผู้หญิงมากกว่าชุดยูกาตะที่ผู้คนสวมใส่ปกติที่รีสอร์ทน้ำพุร้อน) นอกจากนี้ในแพลนยังรวมถึงอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่โด่งดังของนิชิมูรายะเป็นอาหารเย็น ซึ่งใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเช่นเนื้อญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม! นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเช็คอินก่อนเวลาและการเช็คเอาท์หลังเวลา อาหารเช้าแบบญี่ปุ่นแสนอร่อย และบัตรผ่านพิเศษให้คุณเข้าโรงอาบน้ำทุกแห่งในคิโนซากิออนเซ็นได้ฟรีอีกด้วย

ข้อเสนอนี้มีผลจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2015

นะงะซะกิ > อุนเซ็น

Unzen Onsen Yumei Hotel

ล้อมรอบด้วยภูเขาสีเขียวของอุทยานแห่งชาติอุนเซน บ้านของภูเขาไฟมีพลังอันน่ากลัวเช่นภูเขาอุนเซน เมืองตากอากาศน้ำพุร้อนแห่งอุนเซนออนเซ็นให้บรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินเล่นในชุดยูกาตะ ต้องขอบคุณลานน้ำพุร้อนอันหลากหลายในบริเวณใกล้เคียงที่ระบายไอน้ำเป็นคลื่นและฟองซัลฟูริค ทำให้อากาศมีกลิ่นหอมอันโดดเด่นของน้ำพุร้อน

พนักงานที่โรงแรมยูเมอิรักยูกาตะมากถึงขนาดทำ "คาวาอิยูกาตะแพลน" สำหรับทั้งชายและหญิง ผู้เข้าพักแต่ละคนจะได้รับเซ็ตซึ่งประกอบด้วยชุดยูกาตะที่ของพวกเขาเลือก โอบิ และรองเท้าเกตะหนึ่งคู่ ซึ่งจะเป็นของที่ระลึกที่สามารถนำกลับบ้านได้ นอกจากนี้พนักงานจะช่วยให้คุณแต่งตัวชุดยูกาตะและจะสอนวิธีการสวมใส่มันอย่างเต็มที่ แต่มีอยู่หนึ่งข้อแม้ - พนักงานต้องการที่จะเห็นคุณสำรวจเมืองในชุดยูกาตะใหม่ของคุณ - ดังนั้นไม่ต้องกลัวที่จะอวดสไตล์ของคุณ!

ข้อเสนอนี้มีผลจนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2015

ซะงะ > อุเระชิโนะ

Shouen

เต็มไปด้วยเสน่ห์ของญี่ปุ่นของปีก่อนหน้า โรงแรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนี้ตั้งอยู่ตามแม่น้ำออูเรชิโนะและล้อมรอบด้วยทุ่งชาเขียวที่ขึ้นชื่อของฮูเรชิโนะ นอกจากชากลิ่นหอมอโรมาแล้ว อูโรชิโนะยังมีโด่งดังเรื่องน้ำพุร้อนอันเงียบสงบที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในสรรพคุณทำให้ผิวสวย ซึ่งส่งผลให้อูโรชิโนะออนเซ็นติดอันดับของน้ำพุร้อนทั่วประเทศอยู่เสมอ นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องเต้าหู้น้ำพุร้อนและสวนสนุกในประวัติศาสตร์ซึ่งผู้เข้าพักสามารถสัมผัสกับชีวิตในศตวรรษที่ 17 ชั่วคราว - ประกอบด้วยทั้งซามูไร นินจา และเจ้าหญิงที่น่ารักทั้งหลาย

ด้วยบรรยากาศทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติเช่นนี้ การสำรวจบริเวณใกล้เคียงในชุดยูกาตะจึงดูเป็นธรรมชาติและโชเอ็นก็ยินดีให้ความช่วยเหลือ "แพลนของขวัญชุดยูกาตะ" จะรวมอาหารมื้อค่ำสุดหรูพร้อมอาหารเช้าเสิร์ฟในห้องพักของคุณเอง ผู้หญิงจะได้รับชุดยูกาตะที่พวกเขาเลือกและโอบิและรองเท้าเกตะ ส่วนผู้ชายจะได้รับชุดจินเบ เครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งประกอบด้วยท่อนบนคล้ายเสื้อคลุมและกางเกงที่สวมใส่สบาย พนักงานจะช่วยเหลือคุณในการแต่งตัวและสอนวิธีที่จะสวมใส่ชุดยูกาตะของคุณเมื่อคุณกลับบ้านอย่างเต็มที่

ข้อเสนอนี้มีผลจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2015

ชุดยูกาตะคืออะไร?

สิ่งที่เห็นเป็นประจำในงานเทศกาลฤดูร้อนและในรีสอร์ทน้ำพุร้อนในประเทศญี่ปุ่นจำนวนมาก ชุดยูกาตะมีความคล้ายคลึงกับชุดกิโมโน แต่สบายมากกว่า โดยปกติจะทำจากผ้าฝ้ายที่มีน้ำหนักเบาหรือวัสดุสังเคราะห์ยูกาตะมีหลากกหลายรูปแบบ ดีไซน์ และสีสัน และได้รับการสวมใส่โดยทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และเด็กทั่วประเทศญี่ปุ่นมานานกว่าพันปี ในขณะที่ชุดยูกาตะเป็นเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ในญี่ปุ่นสมัยใหม่ชุดยูกาตะก็ยังได้รับการสวมใส่โดยไม่แปลกตาอยู่และได้รับการยกย่องทั้งความคิดถึงและความเคารพโดยเหล่าแฟชันนิสต้า ชุดยูกาตะนั้นง่ายต่อการสวมใส่และค่อนข้างสบายตัว - นี่ยังไม่พูดถึงความมีสไตล์และการเพิ่มสัมผัสพิเศษของญี่ปุ่นไม่ว่ากับบรรยากาศใดก็ตาม

ชุดยูกาตะเป็นของที่ระลึกที่ยอดเยี่ยมจากการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น! ถึงกระนั้นอาจไม่สามารถหาชุดยูกาตะได้ทุกที่ที่คุณไปในประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าหลายโรงแรมและเรียวกังจะให้เช่าชุดยูกาตะฟรีสำหรับผู้เข้าพักเพื่อสวมใส่ในระหว่างการเดินสำรวจบริเวณใกล้เคียง โรงแรมและเรียวกังบางแห่งอาจให้ชุดยูกาตะฟรีเพื่อเป็นของที่ระลึกแก่ผู้เข้าพักของพวกเขา - ดูรายชื่อสถานที่เหล่านี้บางแห่งที่นี่

กลับไปยัง Rakuten Travel