เรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง? รวบรวมตำนานเมืองจากทั่วญี่ปุ่น

จากเรื่องเล่าขนหัวลุกถึงตำนานความรักที่ยืนยาว เราขอเสนอหลากหลายตำนานเมืองจากถนนของญี่ปุ่น! เรื่องเหล่านั้นจริงหรือหลอก? ทำไมไม่ลองมาค้นหาด้วยตัวเองล่ะ?

เรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง? รวบรวมตำนานเมืองจากทั่วญี่ปุ่น

สถานที่บอกเลิกที่คู่รักควรหลีกเลี่ยง

สวนอิโนะคาชิระ, 1-18-31 โกะเท็นยามะ, มุซาชิโนะ-ชิ, โตเกียว

การนั่งเรือในสวนอิโนะคาชิระจะทำให้คู่รักเลิกกัน?

การนั่งเรือในสวนอิโนะคาชิระจะทำให้คู่รักเลิกกัน?

มีเรื่องเล่าว่าหากคู่รักนั่งเรือด้วยกันในส่วนอิโนะคาชิระ พวกเขาจะจมอยู่กับความหึงหวงแล้วเลิกคบกันไป ความหึงหวงนี้เขาว่ามีที่มาจากเบนเท็น เทวีแห่งสตรีเพศ ซึ่งมีศาลบูชาอยู่ใกล้สระ แต่เบนเท็น เทพีแห่งศิลปะและดนตรี ปกติแล้วเป็นเทพที่เมตตา บางทีการเลิกราของคู่รักที่เกิดขึ้นอาจมาจากสาเหตุอื่น?

สะพานโทเง็ตสึ, ซากะเท็นริวจิซุซุกิโนะบาบะ-โช, อุเคียว-คุ, เกียวโต

การหันไปมองด้านหลังขณะข้ามสะพานโทเง็ตสึในอาราชิยามะส่งผลให้คู่รักเลิกกัน?

การหันไปมองด้านหลังขณะข้ามสะพานโทเง็ตสึในอาราชิยามะส่งผลให้คู่รักเลิกกัน?

เรื่ื่องราวของที่นี่คือคำสาปบนสะพานนี้ทำให้คู่รักที่ข้ามสะพานด้วยกันเลิกกันหากพวกเขาหันกลับไปมองด้านหลัง ที่มาของตำนานนี้ยังไม่แน่ชัด แต่อาจจะเกี่ยวกับความเชื่อแถวๆวัดโฮริน-จิ ทุกปีวัดโฮริน-จิจะจัดพิธี"สิบสามเยี่ยมเยือน" ซึ่งเด็กชายและหญิงที่อายุถึงสิบสามมาที่วัดเพื่อรับปัญญาจากพระโพธิสัตว์ กล่าวกันว่าหากผู้เข้าร่วมพิธีหันกลับไปก่อนจะข้ามสะพานโทเง็ตสึสำเร็จหลังจากเสร็จพิธี พวกเขาจะเสียความรู้ที่ได้รับมาทั้งหมดไป บางทีนี่อาจจะถูกแปลงมาเป็นคำสาปคู่รักก็ได้

อธิษฐานให้รักสมหวัง! จุดโชคดีสำหรับความโรแมนติกที่ยั่งยืน

ศาลเจ้ายาเอะงากิ, 227 ซากุระ-โช, มัตสุเอะ-ชิ, จังหวัดชิมาเนะ

การทำนายความรักที่"สระกระจก"ของศาลเจ้ายาเอะงากิ

การทำนายความรักที่

ศาลเจ้ายาเอะงากิเป็นที่รู้จักเรื่อง"จุดพลัง"ในการจับคู่ที่เพิ่มโชคดี เป็นที่สักการะเทพซุซาโนและเจ้าสาว เจ้าหญิงคุชินาดะ ผู้ที่ซุซาโนได้ช่วยเหลือจากมังกรแปดหัว เรื่องราวความรักของซุซาโนและคุชินาดะได้ตราตรึงใจคนญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน และอาจอธิบายถึงความนิยมในการดูดวงเรื่องความรักที่ "สระกระจก" บนพื้นศาลเจ้า โดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษและลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักของคุณจะเป็นจริงในอีกไม่ช้า แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไปล่ะก็แสดงว่าเส้นทางความรักยังคงอีกยาวไกล

โยสุยะ, ชินจุกุ, โตเกียว

"ตู้โทรศัพท์ทองคำ"ในโยสุยะ, โตเกียว

ตู้โทรศัพท์ทั่วไปในญี่ปุ่นจะเป็นโทนน่าเบื่ออย่างเขียวหรือเทา แต่ตำนานได้กล่าวถึงตู้โทรศัพท์สีทองสุดเริ่ดตั้งอยู่ที่ไหนสักที่ในระแวกโยสุยะ, โตเกียว คำกล่าวว่าเจ้าตู้โทรศัพท์นำโชคนี้ถูกทาเป็นสีทองเพื่อรับขบวนงานอภิเษกของมกุฎราชกุมารและเจ้าหญิงมาซาโกะ ซึ่งขบวนได้ได้ผ่านตู้โทรศัพท์ในปี 1993 ลือกันว่าหากคุณโทรหาคนที่ชอบด้วยตู้โทรศัพท์นี้โดยใช้เหรียญ 10 เยนที่มีขอบหยัก ความรู้สึกของคุณจะได้รับการตอบแทนอย่างแน่นอน

แหลมคู่รัก, 3135-7 โคชิโมดะ, อิซุ, จังหวัดชิซุโอกะ

ลั่น"ระฆังเรียกรัก"สามครั้งบนแหลมยอดรักแล้วจะมีความรักแสนสุข

ลั่น

ตามความหมายของชื่อ แหลมคู่รักในจังหวัดชิซุโอกะเป็นจุดเดทยอดนิยมสำหรับเหล่าคู่รัก ว่ากันว่าการลั่น"ระฆังเรียกรัก"ขณะมองไปยังทะเลอันกว้างใหญ่จะส่งผลให้ความรักสำเร็จและ/หรือรักกันตลอดไป เอาตามความจริงนะ ถ้าคุณไปที่นั่นและลั่นระฆังด้วยกันความรักของคุณก็น่าจะไปได้สวยอยู่แล้วล่ะ

เหมือนในนิยายวิทยาศาสตร์! ตำนานเมืองจากนอกโลก

ฮาคุอิ, จังหวัดอิชิคาวะ

"UFO สตรีท"แห่งฮาคุอิ, จังหวัดอิชิคาวะ

เมืองนี้เป็นที่กล่าวขานว่ามีการรายงานพบ UFO มากที่สุดในญี่ปุ่น ย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่19 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และอวกาศ Cosmo Isle Hakui มีการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายและเศษซากของ UFO และยังมีแม้กระทั่งป้ายโฆษณาและอาหารธีม UFO ให้พบเห็นในเมืองอีกด้วย จัดเป็นสถานที่ที่นักล่า UFO ต้องมาเยือนให้ได้

2-8-1 นิชิ-ชินจุกุ, ชินจุกุ, โตเกียว

อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียวแปลงเป็นหุ่นยนต์ยักษ์

อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียวแปลงเป็นหุ่นยนต์ยักษ์

ชาวโตเกียวทุกคนจะต้องเคยได้ยินตำนานเมืองเรื่องนี้อย่างน้อยสักครั้งหนึ่ง เรื่องเล่าว่าในช่วงที่เกิดภาวะฉุกเฉินระดับชาติอย่างเช่นเอเลี่ยนบุก อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียวจะแปลงเป็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์และปกป้องเมือง บังคับโดยผู้ว่าการกรุงโตเกียว ผู้ซึ่งถูกฝึกวิธีการบังคับหุ่นหลังเข้ารับตำแหน่ง ลือกันว่าหมัดของหุ่นยนต์นั้นสามารถโจมตีถึงเป้าหมายที่อยู่ห่างไปตั้ง 40 กิโลเมตร

เซนได, จังหวัดมิยางิ

ดาวหกแฉกปรากฎ! ประตูไปยังอีกโลกในเซนได

ดาวหกแฉกปรากฎ! ประตูไปยังอีกโลกในเซนได

หากคุณลากเส้นระหว่างศาลเจ้าอาโอบะ, ศาลเจ้าโอซากิ ฮะจิมังงุ, ศาลเจ้าอาตาโกะและปราสาทเซนได (ปราสาทอาโอบะ)ในเมืองเซนไดที่อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น จะพบว่าเป็นรูปดาวหกแฉกพอดีอย่างน่าประหลาด มีทฤษฎีว่าดาเตะ มาซามุเนะ ขุนศึกที่มีชื่อของญี่ปุ่นผู้ควบคุมเขตนี้ในศตวรรษที่ 17 ได้ตั้งศาลเจ้าและปราสาทไว้แบบนี้เพื่อเป็นการสร้างประตูไปยังอีกโลก...หรือเขาอาจจะแค่ใส่ใจกับฮวงจุ้ยก็เป็นได้

สัตว์ลึกลับที่ระบุตัวตนไม่ได้ (UMA) จากทั่วญี่ปุ่น

ฮอกไกโด

โคโรป็อกคุรุ: คนแคระของชาวไอนุ

โคโรป็อกคุรุ: คนแคระของชาวไอนุ

โคโรป็อกคุรุเป็นคนตัวเล็กที่ปรากฎในตำนานพื้นบ้านของชาวไอนุ ชนพื้นเมืองทางตอนเหนือของญี่ปุ่น แปลว่า"คนใต้ใบบัทเทอร์เบอร์" โคโรป็อกคุรุนั้นรวดเร็วว่องไวและเป็นมิตรกับมนุษย์ บ้างก็ว่าโคโรป็อกคุรุเป็นกลุ่มแรกสร้างหลุมที่อยู่ใต้ดินซึ่งซากที่อยู่ปกคลุมฮอกไกโดจนทุกวันนี้

ทะเลสาปคุชชาโระ, เทชิคากะ-โช, คาวากามิ-กุน, จังหวัดฮอกไกโด

"คุชซี่" สัตว์ประหลาดแห่งทะเลสาปคุชชาโระ

มีรายงานการพบเห็นสิ่งมีชีวิตลึกลับระบุตัวตนไม่ได้ (UMA) นี้ในทะเลสาปคุชชาโระในฮอกไกโด ตั้งชื่อตามสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ "เนสซี่" ในสหราชอาณาจักร เป็นที่ลือกันว่าคุชซี่นั้นที่จริงแล้วเป็นพลิสซิโอซอร์ที่ยังเหลือรอดอยู่ อย่างไรก็ตาม รายงานการพบเห็นคุชซี่ครั้งสุดท้ายคือในปี 1997 และหลังจากนั้นก็ไม่มีรายงานการพบเห็นอีกเลย

ไดตะ, เซะตะงะยะ-คุ, โตเกียว

"ไดดาระบตจิ" ยักษ์แห่งไดตะ

มีการพูดถึงว่าชื่อของเมืองไดตะในย่านเซะตะงะยะ-คุ โตเกียว มาจากชื่อของยักษ์ในตำนาน "ไดดาระบตจิ" ตำนานพื้นบ้านเล่าว่าหลุมยาว 180 เมตรในพื้นที่นั้นแท้จริงแล้วคือรอยเท้าของยักษ์โบราณ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พื้นที่ตรงนั้นถูกแทนที่ด้วยพื้นที่อยู่อาศัยและเศษเสี้ยวของหลุมยักษ์นั้น

ห้ามหันและห้ามเคาะ! ข้อห้ามจากสถานที่

เกาะโอชิม่า, อะจิมะ, มิคุนิ-โจ, ซาคาอิ-ชิ, จังหวัดฟุกุอิ

ห้ามหันทวนเข็มนาฬิกาบนเกาะโอชิม่า

ห้ามหันทวนเข็มนาฬิกาบนเกาะโอชิม่า

บนเกาะโอชิม่า จุดชมวิวที่เป็นที่รู้จักใกล้ๆ ผาโทจินโบะ มีการพูดกันว่าหากคุณหันตัวทวนเข็มนาฬิกาคุณจะตกไปยังโลกแห่งคนตาย บางครั้งร่างของคนที่ฆ่าตัวตายจากการโดดหน้าผาโทจินโบะจะถูกน้ำพัดขึ้นฝั่งเกาะโอชิม่า และความเชื่อนี้อาจสืบเนื่องมาจากความเชื่อเรื่องวิญญาณเร่ร่อนของผู้เสียชีวิตเหล่านี้ ทุกสิ่งในโลกของคนตายจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่เป็นบนโลกคนเป็น ดังนั้นการหมุนทวนเข็มนาฬิกาในสถานที่ที่ใกล้ความตายอาจหมายถึงหายนะของคุณ

สะพานคารุอิซาวะ, มิโยะตะ-โช, คิตะซากุ-กุน, จังหวัดนางาโนะ

สามสิ่งที่ห้ามทำบนสะพานคารุอิซาวะ?

สามสิ่งที่ห้ามทำบนสะพานคารุอิซาวะ?

สะพานแขวนคารุอิซาวะในจังหวัดนางาโนะนั้นโด่งดังจากการที่เป็นเส้นทางเดินสำหรับผีและวิญญาณ มีป้ายเตือนของราชการบนสะพานที่เขียนว่า "ห้ามจอดรถบนสะพาน" "ห้ามเดินข้ามสะพาน" และ "ห้ามไปศาลเจ้าที่อยู่หลังสะพาน"

อาโอกิกาฮาระ-มารุบิ, ฟุจิคาวะคุจิโกะ-โช, มินามิสึรุ-กุน, จังหวัดนามานาชิ

อย่าไปถล่มกองหินในป่าฟูจิ (ป่าอาโอกิกาฮาระ)

อย่าไปถล่มกองหินในป่าฟูจิ (ป่าอาโอกิกาฮาระ)

อาโอกิกาฮาระ ป่าพี้นที่ 35 ตารางไมล์ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาฟูจิ เป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดนิยมในญึ่ปุ่น ว่ากันว่าสมาชิกกองกำลังป้องกันตนเองที่กำลังฝึกอยู่ในป่าพบหินบอกทาง กองหินที่สร้างเพื่อหาเส้นทาง ในหลากหลายจุดทั่วทั้งป่า สมาชิกSDFที่เตะกองหินเหล่านี้ภายหลังประสบอุบัติเหตุทางจราจรอย่างแปลกประหลาด เพิ่มให้มีข้อห้ามไม่ให้ล้มกองหินแถวลง

ตำนานของขุมทรัพย์และสมบัติที่ซ่อนอยู่ในญึ่ปุ่น!

ภูเขาอาคางิ, ฟูจิมิ-โช, มาเอะบะชิ-ชิ, จังหวัดกุนมะ

"สมบัติที่ถูกฝังของโทกุงาวะ" ซ่อนอยู่ในภูเขาอาคางิ?

ในช่วงครึ่งหลังศตวรรษที่ 19 โชกุนโทกุงาวะ ที่ปกครองญี่ปุ่นมา 4 ศตวรรษ ได้ต่อสู้กับกลุ่มสนับสนุนจักรวรรดิเพื่อควบคุมประเทศ กลุ่มสนับสนุนจักรวรรดิได้รับชัยชนะ แต่สมบัติโชกุนจำนวนมากได้หายไปอย่างลึกลับระหว่างการปะทะ มีทฤษฎีว่าเมื่อโชกุนมอบปราสาทเอโดะให้กองกำลังรัฐบาลใหม่ ทาดะโยริ โอกุริ เจ้าหน้าที่การเงิน ได้ฝังสมบัติจำนวนมากอย่างลับๆ ที่บ้านเกิดเมืองอาคางิ จังหวัดกุนมะ ว่ากันว่าขุมทรัพย์นี้น่าจะมีมูลค่ามากกว่า 200 ล้านล้านเยนในปัจจุบัน แต่ถึงแม้จะมีการขุดเจาะหลายครั้ง สมบัติก็ยังไม่ถูกค้นพบ

ซากเหมืองเงิน-ทองแดง ทาดะ, อินางาวะ-โช, คาวาเบะ-กุน, จังหวัดเฮียวโกะ

ทองของโทโยโทมิ ฮิเดะโยชิซ่อนอยู่ในซากเหมืองเงิน-ทองแดงทาดะจริงหรือ?

ทองของโทโยโทมิ ฮิเดะโยชิซ่อนอยู่ในซากเหมืองเงิน-ทองแดงทาดะจริงหรือ?

โทโยโทมิ ฮิเดะโยชิได้ชื่อว่าเป็นแม่ทัพที่เยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของซามุไร - รวมประเทศเป็นปึกแผ่นและเป็นผู้ปกครองหนึ่งในจักรวรรดิอุตสาหกรรมทหารที่ทรงพลังที่สุดในโลก เหมืองเงิน-ทองแดงทาดะในจังหวัดเฮียวโกะเคยอยู่ภายใต้การดูแลของฮิเดะโยชิโดยตรง และมีทฤษฎีว่าเขาได้ซ่อนสมบัติไว้ที่นั่นกับลูกน้อยของเขาก่อนที่เขาจะสิ้นชีพ ยังมีเอกสารเหลือรอดที่สนับสนุนแนวคิดนี้ แน่นอนว่า ด้วยเครือข่ายรังมดที่เต็มไปด้วยอุโมงค์แคบๆ ของซากของเหมืองเงิน-ทองแดงทาดะนั้นเป็นสถานที่ซ่อนขุมทรัพย์ชั้นดีทีเดียว

เกาะโอกามิ, ฮิราระ-โอกามิ, มิยะโคจิมะ-ชิ, จังหวัดโอกินาว่า

สมบัติกัปตันคิดในตำนานซ่อนอยู่บนเกาะโอกามิอันศักดิ์สิทธิ์จริงหรือ?

สมบัติกัปตันคิดในตำนานซ่อนอยู่บนเกาะโอกามิอันศักดิ์สิทธิ์จริงหรือ?

ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะมิยาโกะ จังหวัดโอกินาว่า เกาะโอกามิเป็นเกาะขนาดเล็กๆ กับประชากรไม่กี่สิบคน เกาะโอกามิหมายถึง "เกาะของเทพ" และตำนานมีอยู่ว่ามีสิ่งลึกลับเกิดขึ้นมากมายบนเกาะนี้ เมื่อมีการรายงานถึงสมบัติของโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 17 อย่างกัปตันคิดอาจจะซ่อนอยู่ในถ้ำบนพื้นที่นี้ บรรดาเหล่านักล่าสมบัติได้แห่กันมายังเกาะ อย่างไรก็ตาม สมบัติเดียวที่เจอบนเกาะกระทั่งตอนนี้ก็มีเพียงชายหาดที่สวยงาม

กลับไปยัง Rakuten Travel