คุณรู้จักทั้งหมดหรือไม่? สถานที่ท่องเที่ยว "3 อันดับแรก" ของญี่ปุ่น

เป็นเวลานานมาแล้วที่การจัดอันดับ "3 อันดับแรก" ซึ่งมีชื่ออย่างเช่น "____สามอันดับแรกของญี่ปุ่น" ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น มาดูกันว่าคุณจะสามารถทำความรู้จักกับทุกสถานที่, เลือกบางแห่งไว้ในรายการของคุณ หรือได้ไอเดียสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณหรือไม่!

คุณรู้จักทั้งหมดหรือไม่? สถานที่ท่องเที่ยว

▼ ทิวทัศน์สวยงามสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

ตั้งแต่ต้นศตวรรษ 1600 นักบวชนิกายขงจื้อผู้เดินทางไปทั่วญี่ปุ่นได้ประกาศให้สถานที่ 3 แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สวยงามตระการตาที่สุดเท่าที่เขาได้พบเห็นตลอดการเดินทาง สถานที่เหล่านี้ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับกวีจำนวนนับไม่ถ้วนจนถึงทุกวันนี้

มัตสึชิมะ (จังหวัดมิยางิ)

มัตสึชิมะ (จังหวัดมิยางิ)

เกาะน้อยใหญ่ราว 260 เกาะดูราวกับล่องลอยอย่างเงียบเชียบท่ามกลางผืนทะเล ทิวทัศน์สะกดลมหายใจนี้ไม่เคยซ้ำเดิม ทว่าแตกต่างไปตามการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลกและระดับน้ำทะเล ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์จากหอสังเกตการณ์ต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา นอกจากนี้การล่องเรือไปชมความงามอย่างใกล้ชิดก็ยังได้รับความนิยมอีกด้วย

อะมาโนะฮาชิดาเตะ (จังหวัดเกียวโต)

อะมาโนะฮาชิดาเตะ (จังหวัดเกียวโต)

ต้นสนดำที่เจริญเติบโตอย่างอิสระบนแนวชายหาดขาวบริสุทธิ์ ตามตำนานเล่าขาน เทพเจ้าชินโตโบราณสร้างอะมาโนะฮาชิดาเตะเพื่อใช้เป็นบันไดจากทะเลขึ้นสู่สวรรค์ วิธีชื่นชมความงามของทิวทัศน์แบบไม่ซ้ำใครคือการก้มมองลอดหว่างขาของคุณ กล่าวกันว่าการทำเช่นนั้นทำให้สถานที่นี้มองดูเหมือนบันไดสู่สรวงสวรรค์อย่างแท้จริง

มิยาจิมะ (จังหวัดฮิโรชิมา)

มิยาจิมะ (จังหวัดฮิโรชิมา)

มิยาจิมะเป็นสถานที่ซึ่งธรรมชาติได้รับการสักการะมาตั้งยุคโบราณ เกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอิทสึคุชิมะที่มีชื่อเสียงรวมถึงผืนป่าบริสุทธิ์ ประตูโทริอิสีแดงที่ล่องลอยอยู่กลางทะเลในเซโตะในเวลาน้ำขึ้น อาจเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ของญี่ปุ่นที่ติดตราตรึงใจผู้คนทั่วโลก

▼น้ำตกชื่อดังสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดสามแห่งของญี่ปุ่น เป็นที่เลื่องลือจากความสูงหรือจำนวนน้ำที่ไหลผ่าน แต่อาจมีความเห็นแตกต่างกันเกี่ยวกับอันดับ ขึ้นอยู่กับภูมิภาค

น้ำตกนะชิ (จังหวัดวากายามะ)

น้ำตกนะชิ (จังหวัดวากายามะ)

ด้วยความสูงถึง 133 เมตรและจำนวนน้ำมากกว่า 1 ตันที่ตกลงมาทุกๆ วินาที ทำให้น้ำตกนะชิมาเป็นอันดับหนึ่งของน้ำตกในประเทศญี่ปุ่น ที่ส่วนบนสุดปรากฏคล้ายน้ำตกสามสายรวมเป็นสายเดียวเนื่องจากลักษณะของหน้าผา จุดถ่ายภาพที่ได้รับนิยมยังรวมถึงเจดีย์สีแดงซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์งดงามอีกด้วย

น้ำตกเคะงน (จังหวัดโทะชิงิ)

น้ำตกเคะงน (จังหวัดโทะชิงิ)

น้ำบริเวณทะเลสาบชูเซ็นจิตกลงมาจากความสูง 97 เมตรท่ามกลางความงามเปี่ยมเสน่ห์ของธรรมชาติ เพื่อชมภาพทิวทัศน์ที่งดงามที่สุด ตรงไปยังหอสังเกตการณ์ทาคิมิซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานของจุดชมวิว ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับละอองน้ำเย็นฉ่ำและเสียงกึกก้องทรงพลังของน้ำตกได้ ระหว่างช่วงอากาศหนาวจัดในฤดูหนาว น้ำตกจะแข็งเป็นแผ่นบาง ก่อรูปร่างเป็นทิวทัศน์สีฟ้าเยือกแข็งอันสง่างาม

น้ำตกฟุคุโรดะ (จังหวัดอิบารากิ)

น้ำตกฟุคุโรดะ (จังหวัดอิบารากิ)

สายน้ำเส้นบางไหลตกลงมาคล้ายเส้นไหมเหนือหน้าตัดหินสูง 120 เมตรและกว้าง 73 เมตร น้ำตกแห่งนี้มีสี่ชั้น กล่าวกันว่าผู้คนไม่มีวันได้รู้จักความสง่างามอันแท้จริงจนกว่าจะได้มาเยือนน้ำตกนี้สักครั้งหนึ่งในแต่ละฤดูกาลทั้งสี่

▼ ทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

ทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืนที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น ในปี 2003 ได้มีการประกาศการจัดอันดับใหม่ที่เรียกว่า "ทิวทัศน์ค่ำคืนที่สวยงามที่สุดสามอันดับใหม่ของญี่ปุ่น"

ฮาโกะดาเตะ: เขาฮาโกะดาเตะ (ฮอกไกโด)

ฮาโกะดาเตะ: เขาฮาโกะดาเตะ (ฮอกไกโด)

เมื่อมองลงมาจากเขาฮาโกะดาเตะที่ความสูง 334 เมตร แสงของเมืองดูราวกับมือที่กางออก ประดับประดาอัญมณีระยิบระยับ ผู้มาเยือนสามารถใช้บริการกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปยังยอดเขา ใช้เวลา 3 นาที เพื่อชมทิวทัศน์ที่งดงามจับใจอย่างที่สุด ภูมิประเทศที่ถูกขนาบข้างด้วยช่องแคบทสึรุงะของอ่าวฮอกไกโดแห่งนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศน่าพิศวง

โกเบ: เขามายะ (จังหวัดเฮียวโงะ)

โกเบ: เขามายะ (จังหวัดเฮียวโงะ)

ทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สูงที่สุดที่ความสูง 700 เมตร ภาพมุมกว้างของภูมิภาคคันไซอันระยิบระยับ ตั้งแต่โอซากาไปจนถึงโกเบ กำลังรอคอยผู้มาเยือน ไฟตามเส้นทางเดินจะเปิดถึงห้าทุ่ม ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับสร้างความโรแมนติก

นางาซากิ: เขาอินะสะ (จังหวัดนางาซากิ)

นางาซากิ: เขาอินะสะ (จังหวัดนางาซากิ)

ทิวทัศน์ของนางาซากิจากเขาอินะสะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "ทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ล้ำค่าที่สุด" สามอันดับแรกของโลกพร้อมกับฮ่องกงและโมนาโค แสงของเมืองส่องสว่างสะท้อนเหนืออ่าวนางาซากิ และผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์แบบ 360 องศาได้จากมุมต่างๆ ทั่วทั้งเมือง

▼ ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

การจัดอันดับนี้มักเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับความคิดเห็น ปราสาทโอซากาและปราสาทนาโงยาอาจปรากฏขึ้นในรายชื่อเป็นครั้งคราว

ปราสาทฮิเมจิ (จังหวัดเฮียวโงะ)

ปราสาทฮิเมจิ (จังหวัดเฮียวโงะ)

ปราสาทที่ดูราวจะส่องประกายด้วยแสงสีขาวเงินแห่งนี้เป็นสถานที่แรกในญี่ปุ่นที่ได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก ตัวปราสาทซึ่งกล่าวกันว่าดูคล้ายกับนกกระยางโผบินได้รับการบูรณะในปี 2015 ทำให้เวลานี้ดูราวกับเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ เนื่องจากโครงสร้างแรกเริ่มทำให้ปราสาทหลังนี้ไม่ถูกทำลายจากสงครามหรือภัยพิบัติธรรมชาติ และยังคงเป็นสถานที่มรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าเนื่องจากรักษาสถาปัตยกรรมจากยุคสมัยที่ก่อสร้างปราสาทไว้ได้เกือบสมบูรณ์

ปราสาทมัตสึโมโตะ (จังหวัดนากาโนะ)

ปราสาทมัตสึโมโตะ (จังหวัดนากาโนะ)

ปราสาทแห่งนี้ตั้งทะมึนเคร่งขรึมตัดกับภาพเทือกเขาแอลป์เหนืออันตระการตาเบื้องหลัง สถานที่แห่งนี้ไม่ต้องเผชิญกับสงครามมาตั้งแต่ยุคเซ็นโกคุ (1467-1603) ทำให้ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เมื่อเข้าไป คุณจะสังเกตว่าเสาและบันไดยังคงหลงเหลือร่องรอยเครื่องมือต่างๆ ซึ่งยกเลิกการใช้งานแล้วมาเป็นเวลานาน ให้บรรยากาศเก่าแก่โบราณยิ่งขึ้นแก่สิ่งก่อสร้างนี้ อาณาบริเวณโดยรอบได้รับการปรับปรุงให้เป็นสวน และตัวปราสาทก็ดูแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

ปราสาทคุมาโมโตะ (จังหวัดคุมาโมโตะ)

ปราสาทคุมาโมโตะ (จังหวัดคุมาโมโตะ)

สร้างขึ้นโดยบุคคลในประวัติศาสตร์ คิโยะมาสะ คาโตะ ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านการต้านทานศัตรูด้วยกำแพงหินที่เรียกกันว่า "กำแพงขับไล่ขุนศึก" ปะวัติศาสตร์ความแข็งแกร่งของปราสาทแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นในยุคเอโดะ (1603-1868) และกระทั่งสามารถขัดขวางการบุกของศัตรูในระหว่างสงครามกลางเมืองได้ ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเล่นว่า "ปราสาทกิงโกะ" จากต้นกิงโกะที่ปลูกไว้เพื่อเป็นอาหารในยามฉุกเฉิน

▼ สวนที่มีชื่อเสียงที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

สวนสามแห่งซึ่งเป็นที่รู้จักจากความงดงามอันโดดเด่น ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าการจัดอันดับนี้เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อไร

ไคราคุ-เอน (จังหวัดอิบารากิ)

ไคราคุ-เอน (จังหวัดอิบารากิ)

เปิดให้บริการในปี 1842 โดยขุนนางศักดินาผู้ปกครองระดับท้องถิ่น กล่าวกันว่าสวนนี้สามารถบำบัดอารมณ์ได้ด้วยความงดงามที่แปรผันไปในแต่ละฤดูกาลทั้งสี่ ในช่วงต้นฤดูหนาว ระหว่างเทศกาลดอกบ๊วย ผู้มาเยือนสามารถชมความงามของดอกบ๊วย 3,000 ต้นท่ามกลางพืชพรรณกว่า 100 ชนิด รวมถึงดอกซากุระ, พุ่มอะซาเลีย และพรรณไม้อื่นๆ อีกมากมาย

เคนโรคุ-เอน (จังหวัดคานาซาวะ)

เคนโรคุ-เอน (จังหวัดคานาซาวะ)

สวนแห่งนี้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคนิคการจัดสวนอันหลากหลายตลอดหลายยุคสมัย ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง และยิ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อรถไฟชิงคันเซ็นสายโฮคุริคุสามารถนำผู้มาเยือนตรงมายังคานาซาวะได้ เพลิดเพลินกับภูมิทัศน์แบบหิมะซึ่งแตะแต้มด้วยดอกบ๊วยสีขาวและแดงระหว่างฤดูหนาว รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงเช่นสวนปราสาทคานาซาวะและเขตโรงน้ำชาฝั่งตะวันออก

โคราคุ-เอน (จังหวัดโอคายามะ)

โคราคุ-เอน (จังหวัดโอคายามะ)

ก่อสร้างขึ้นเมื่อราว 300 ปีก่อนโดยขุนนางศักดินาแห่งโอคายามะ สนามหญ้า, สระน้ำ และศาลาต่างๆ เชื่อมต่อกันด้วยธารน้ำและทางเดินในสวน ที่นี่มีชื่อเสียงด้านการชมภูมิทัศน์ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับการก้าวเดินของคุณ รวมถึงการสำรวจศาลาและศาลเจ้าซึ่งตั้งอยู่กระจัดกระจายทั่วสวน ตั้งแต่ฤดูร้อนจนถึงฤดูใบไม้ร่วงมีการจัดงาน "สวนมหัศจรรย์" ประจำปีในยามค่ำคืน

▼ บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

การจัดอันดับนี้สามารถย้อนไปได้ถึงเมื่อหลายร้อยปีก่อน เมื่อนักบวชขงจื้อเอ่ยถึงบ่อน้ำพุร้อนทั้งสามแห่งนี้ในบทกวีในฐานะบ่อน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น บรรดาการจัดอันดับบ่อน้ำพุร้อนอื่นๆ ก็เช่น "น้ำพุร้อนโบราณสามอันดับแรก" (อะริมะออนเซ็น, ชิราฮามะออนเซ็น และโดโกออนเซ็น) และ "บ่อน้ำพุร้อนที่ยอดเยี่ยมที่สุดสามอันดับแรก" (อะตามิ, ชิราฮามะ และเบ็บปุ)

อะริมะออนเซ็น (จังหวัดเฮียวโงะ)

อะริมะออนเซ็น (จังหวัดเฮียวโงะ)

ที่นี่ได้รับการบันทึกชื่อในฐานะบ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นเมื่อจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นเสด็จมาเยือนในปี 631 เมืองเงียบสงบที่ก่อตั้งขึ้นที่นี่เมื่อหลายชั่วอายุคนที่ผ่านมายังคงดึงดูดผู้มาเยือนสถานที่แห่งนี้ในอีกหนึ่งสหัสวรรษให้หลัง บ่อน้ำพุร้อนต่างๆ ของที่นี่โดยหลักแล้วแบ่งออกเป็นสองแบบ นั่นคือ บ่อน้ำพุร้อนที่เรียกว่า "บ่อน้ำพุร้อนทอง" ซึ่งมีสีน้ำตาลอมแดงเข้มเนื่องจากปริมาณแร่เหล็กในน้ำ และ "บ่อน้ำพุร้อนเงิน" บ่อน้ำพุร้อนใสมีฟองผุดพรายซึ่งว่ากันว่าช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและอาการปวดหลังส่วนล่าง รวมถึงโรคเกี่ยวกับผิวหนังต่างๆ

คุซัตสึออนเซ็น (จังหวัดกุนมะ)

คุซัตสึออนเซ็น (จังหวัดกุนมะ)

เป็นที่รู้จักจากจำนวนน้ำพุร้อนที่ผุดพุ่งขึ้นจากพื้นดิน เมืองบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงจากการท่องคำว่า "โชอินะ! โชอินะ!" พร้อมกับใช้ไม้พายกวนน้ำพุร้อน ซึ่งจะช่วยลดความร้อนของน้ำให้อยู่ในระดับที่ลงไปแช่ตัวได้โดยไม่ต้องทำให้น้ำพุร้อนเจือจางลงจนเสียคุณภาพ เมืองนี้จะคึกคักเป็นพิเศษระหว่างฤดูร้อน

เกโระออนเซ็น (จังหวัดกิฟุ)

เกโระออนเซ็น (จังหวัดกิฟุ)

เกโระออนเซ็นรุ่งเรืองขึ้นตั้งแต่ยุคเอโดะ (1603-1868) และเป็นที่รู้จักจากบ่อน้ำพุร้อนคุณภาพดีของเมือง น้ำของที่นี่มีส่วนประกอบของอัลคาไลน์จึงให้สัมผัสลื่นผิว ผู้มาเยือนยังสามารถซื้อ "ยูเมะกุริ" หรือบัตรท่องเที่ยวบ่อน้ำพุร้อน เพื่อเข้าใช้บริการห้องอาบน้ำพุร้อนของเรียวกังได้สามแห่งระหว่างพักอยู่ที่นี่

▼ เทศกาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

เทศกาลสำคัญสามเทศกาลของญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า "มัตสึริ" ในภาษาญี่ปุ่น อันดับอาจแตกต่างไปตามพื้นที่ที่คุณอยู่

กิองมัตสึริ (จังหวัดเกียวโต)

กิองมัตสึริ (จังหวัดเกียวโต)

ผู้มาเยือนจากทั่วโลกเดินทางมายังเกียวโตตลอดเดือนนี้เพื่อชมงานเทศกาลอันตระการตา ซึ่งจะสนุกสนานรื่นเริงที่สุดในวันที่ 17 กรกฎาคม โดยจะมีการจัดขบวนแห่เกี้ยวอันยิ่งใหญ่ที่เรียกว่า "ยามะโบโกะ" เป็นประจำทุกปี ขบวนแห่นี้ได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของยูเนสโก ในค่ำคืนก่อนวันขบวนแห่ ท้องถนนจะอาบไล้ด้วยแสงนุ่มนวลจากโคมกระดาษจำนวนมาก

เทนจินมัตสึริ (จังหวัดโอซากา)

เทนจินมัตสึริ (จังหวัดโอซากา)

ในแต่ละปี ผู้คนกว่า 1.3 ล้านคนเดินทางมาร่วมเทศกาลฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโอซากา เพื่ออธิษฐานขอให้ประสบความสำเร็จที่ศาลเจ้าโอซากาเท็นมังกุ ในวันสุดท้ายของเทศกาลจะสิ้นสุดลงอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการแสดงดอกไม้ไฟและขบวนเรือบรรทุกนักเต้นผู้ร่าเริงล่องไปตามทางน้ำเพื่ออุทิศให้แก่เทพเจ้า เรียกว่า "ฟุนาโตะกิว"

คันดะมัตสึริ (จังหวัดโตเกียว)

คันดะมัตสึริ (จังหวัดโตเกียว)

เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของโชกุนในการศึกครั้งยิ่งใหญ่ คันดะมัตสึริจะมีขึ้นทุกๆ สองปีและมีศูนย์กลางอยู่ในบริเวณศาลเจ้าคันดะ ผู้มาเยือนสามารถชมขบวนแห่เกี้ยวศาลเจ้าอันตระการตากว่า 200 หลัง เคลื่อนไปตามถนนในแถบคันดะและนิฮอมบาชิ ใจกลางโตเกียว

▼ ช่องเขาสำคัญสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

ช่องเขาที่มีภูมิทัศน์น่าอัศจรรย์ เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของแม่น้ำตั้งแต่ครั้งอดีตอันยาวนาน

ช่องเขาคิโยทสึ (จังหวัดนีงาตะ)

ช่องเขาคิโยทสึ (จังหวัดนีงาตะ)

ชะโงกผาขรุขระและธารน้ำบริสุทธิ์จากภูเขาประกอบขึ้นเป็นช่องเขาซึ่งมีทิวทัศน์สวยงามเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นแห่งนี้ กำแพงหินขนาดมหึมาตั้งตระหง่านเป็นมุมฉากขนาบสองข้างแม่น้ำ ดูราวกับเปี่ยมด้วยพลังอันยิ่งใหญ่

ช่องเขาคุโรเบะ (จังหวัดโทยามะ)

ช่องเขาคุโรเบะ (จังหวัดโทยามะ)

หุบเขาทรงกรวยอันโดดเด่นเกิดจากการกัดเซาะของแม่น้ำคุโรเบะ ทางรถไฟซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แล่นเลียบหุบเหวผ่านสะพานและอุโมงค์ต่างๆ ท่ามกลางพงไพร มอบทิวทัศน์อันงดงามแก่ผู้มาเยือนในทุกฤดูกาล

ช่องเขาโอสุงิดานิ (จังหวัดมิเอะ)

ช่องเขาโอสุงิดานิ (จังหวัดมิเอะ)

เป็นที่รู้จักในฐานะพื้นที่สันโดษของภูมิภาคคินกิ ช่องเขาแห่งนี้ดึงดูดนักปีนเขาให้มาที่นี่ด้วยน้ำตกจำนวนมากและผืนป่าบริสุทธิ์ ส่วนหนึ่งของทางเดินเขาถล่มในปี 2014 เป็นครั้งแรกในรอบสิบปี แต่ได้เปิดบริการอีกครั้งหลังได้รับการซ่อมแซม เส้นทางภูเขาอาจสูงชันและแคบมาก แต่สามารถเดินทางผ่านได้หากมีอุปกรณ์พร้อม

▼ ภูมิภาคที่สันโดษที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

เนื่องจากอยู่ห่างไกลจากเส้นทางสายหลัก การเข้าไปในพื้นที่ซึ่งมอบประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้จึงทำได้ยาก

ชิราคาวะ-โก (จังหวัดกิฟุ)

ชิราคาวะ-โก (จังหวัดกิฟุ)

ตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิประเทศขรุขระแบบภูเขาทางทิศเหนือของจังหวัดกิฟุ ชิราคาวะ-โกต้องเผชิญกับหิมะตกหนักในฤดูหนาวและมีภูเขาห้อมล้อมทุกด้าน ด้วยเหตุนี้ที่นี่จึงเป็นพื้นที่ที่แทบไม่มีการสำรวจจนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ และหมู่บ้านที่นี่ได้พัฒนาวิถีทางการดำเนินชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ขึ้น หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการลงทะเบียนเป็นพื้นที่มรดกโลกของยูเนสโก และสามารถเข้าไปถึงได้โดยรถโดยสารจากภายนอก ขอแนะนำอย่างยิ่งให้เข้าพักในหนึ่งในโรงแรมแบบโบราณซึ่งไม่มีสถานที่อื่นใดเทียบเท่าได้

อิยะ (จังหวัดโทคุชิมะ)

อิยะ (จังหวัดโทคุชิมะ)

ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะชิโกกุ มีตำนานเล่าขานว่าเผ่าผู้พ่ายแพ้ได้หลบหนีมายังอิยะหลังจากปราชัยในสงครามครั้งใหญ่ในสมัยยุคกลาง เป็นไปได้ว่าพวกเขาหลบหนีมาที่นี่เนื่องจากมันแยกตัวห่างจากสถานที่อื่นๆ และจะค้นหาพวกเขาพบได้ยากในอิยะ สิ่งดึงดูดใจของที่นี่รวมถึงสะพานแขวนชื่อดังและบ่อน้ำพุร้อนหรูหรา

ชิอิบะ (จังหวัดมิยาซากิ)

ชิอิบะ (จังหวัดมิยาซากิ)

ห้อมล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อน ชิอิบะซ่อนตัวอยู่ลึกภายในภูมิภาคที่แทบไม่ได้รับการสำรวจของคิวชู กล่าวกันว่าสมาชิกของเผ่าผู้พ่ายแพ้ซึ่งหลบหนีไปยังอิยะ ได้มาหลบภัยอยู่ที่นี่ด้วย และตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา พวกเขาก็ได้พัฒนาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของตนเองขึ้น ตั้งแต่ขนบดนตรีไปจนถึงเทคนิคการทำกสิกรรม

▼ ต้นซากุระที่สวยที่สุดสามอันดับแรกของญี่ปุ่น (นิฮง ซันไดโอซากุระ)

ต้นไม้เหล่านี้ยืนต้นมายาวนานกว่า 1,000 ปี

มิฮารุ ทาคิซากุระ (จังหวัดฟุคุชิมะ)

มิฮารุ ทาคิซากุระ (จังหวัดฟุคุชิมะ)

ต้นไม้นี้มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ซากุระพันธุ์ย้อยนี้สูง 19 เมตร หรือเทียบเท่ากับอาคารสูง 6 หรือ 7 ชั้น มันมีความกว้างจากตะวันออกถึงตะวันตก 22 เมตร และ 17 เมตรจากเหนือถึงใต้ ชื่อของมันมีความหมายว่า "ซากุระน้ำตก" เนื่องจากกิ่งที่ห้อยย้อยดูราวกับกลีบสีชมพูไหลตกลงมาเหมือนน้ำตกในช่วงเดือนเมษายน

อุสุซุมิ ซากุระ (จังหวัดกิฟุ)

อุสุซุมิ ซากุระ (จังหวัดกิฟุ)

ต้นไม้สูงกว่า 16 เมตรต้นนี้มีอายุกว่า 1,500 ปีและปกคลุมพื้นที่กว่า 30 เมตรจากเหนือถึงใต้ และเท่ากันจากตะวันตกถึงตะวันออก ดอกไม้ของซากุระต้นนี้มีความพิเศษคือจะเปลี่ยนสีในสามระยะ ได้แก่ สีชมพูเมื่อเป็นดอกตูม สีขาวเมื่อบาน และเป็นสีดำซีดเมื่อใกล้ร่วง ดังนั้นมันจึงมีชื่อซึ่งมีความหมายว่า "ซากุระสีดำซีด"

จินได ซากุระ (จังหวัดยามานาชิ)

จินได ซากุระ (จังหวัดยามานาชิ)

ต้นซากุระที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น มีอายุประมาณ 1,800 ถึง 2,000 ปี แม้ว่าปัจจุบันนี้ส่วนหนึ่งของต้นจะเน่าผุพัง แต่ก็มีกิ่งก้านใหม่ๆ งอกงามขึ้นจากรากและแผ่ขยายกว้างราว 18 เมตร นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมต้นซากุระแห่งนี้ รวมถึงต้นกล้าซากุระต้นอื่นๆ ที่สืบทอดมาจากมิฮารุ ทาคิซากุระและอุสุซุมิ ซากุระซึ่งเจริญงอกงามอยู่ในบริเวณเดียวกันของวัด

สถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังซึ่งไม่สมกับชื่อเสียงที่ได้รับ แต่คุณอาจอยากลองไปดูสักครั้ง...

▼ที่สุดของความผิดหวังสามอันดับแรกของญี่ปุ่น

หอนาฬิกาซัปโปโร (ฮอกไกโด)

หอนาฬิกาซัปโปโร (ฮอกไกโด)

สถานที่แห่งนี้มักปรากฏในหนังสือนำเที่ยวซัปโปโรและฮอกไกโด หอนาฬิกานี้เป็นของวิทยาลัยเกษตรกรรมฮอกไกโด ตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารระฟ้าขนาดใหญ่กว่ามากมายใจกลางเมืองซัปโปโร ตึกสูงเหล่านี้ทำให้หอนาฬิกาดูเล็กไปถนัดใจ แต่กระนั้น นี่ก็เป็นนาฬิกาแบบตะวันตกที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งยังคงเหลืออยู่ในญี่ปุ่น และมีความสวยงามมากจนคุ้มค่าที่จะลองไปชมดูสักครั้ง

สะพานฮาริมายะ (จังหวัดโคชิ)

สะพานฮาริมายะ (จังหวัดโคชิ)

สะพานโค้งงดงามทาสีแดงชาด ความยาว 20 เมตร สะพานนี้คงอยู่ชั่วนิรันดร์ในเพลงประจำเทศกาลที่โด่งดังและมีอายุนานหลายศตวรรษ รวมทั้งมีความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตาม จำนวนถนนที่เพิ่มมากขึ้นรอบๆ สะพานและการจราจรที่คับคั่ง ลดทอนความประทับใจที่มีต่อสะพานแห่งนี้ กระนั้นก็ยังน่าไปเยี่ยมชมหากคุณอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและมีเวลาว่าง

โอรันดะ ซากะ (จังหวัดนางาซากิ)

โอรันดะ ซากะ (จังหวัดนางาซากิ)

ชื่อนี้มีความหมายว่า "เนินชาวดัชต์" โอรันดะ ซากะเป็นพื้นที่ที่เกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับชาวตะวันตกเป็นแห่งแรกของญี่ปุ่น ที่ซึ่งพ่อค้าชาวเนเธอร์แลนด์ลงหลักปักฐานในศตวรรษ 1800 และอาศัยอยู่ในอาคารแบบตะวันตก อาคารบางหลังยังคงหลงเหลืออยู่จนถึงทุกวันนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับพื้นที่อยู่อาศัยของชาวตะวันตกในส่วนอื่นๆ ของญี่ปุ่น เช่น ยามาเตะในโยโกฮามะ เนินชาวดัชต์แห่งนี้ก็เป็นเพียงเนินปูหินกรวด แต่กระนั้นก็ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินทอดน่องไปตามถนนเก่าแก่ในวันผ่อนคลาย

กลับไปยัง Rakuten Travel