บ่อน้ำพุร้อน 10 แห่งของญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ควรพลาด!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนอันสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกหนทุกแห่ง ต่อไปนี้คือลำดับบ่อน้ำพุร้อนที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากต่างชาติประจำเดือนมกราคม-มิถุนายน ปี 2015

10 Japanese hot springs that foreign travelers shouldn't miss!
 1. ยามานาชิคะวะงุชิโคอนเซ็น

  Kawaguchiko Onsen

  คะวะงุชิโคอนเซ็นที่ตั้งอยู่บริเวณตีนเขาของภูเขาไฟฟูจิเป็นผู้ชนะลำดับแรก หากคุณต้องการทำให้ทริปท่องเที่ยวสั้นๆ ในญี่ปุ่น ที่คุณสามารถชื่นชมได้ทั้งบ่อน้ำพุร้อนและวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิเป็นทริปที่น่าประทับใจที่สุด ไม่ต้องมองไปไหนไกล ที่นี่คุณสามารถชมสัญลักษณ์ประจำประเทศญี่ปุ่นจากห้องพักของคุณได้ อีกทั้งยังได้แช่น้ำร้อนๆ จากบ่อน้ำพุร้อนอีกด้วย!

  ที่พักอาศัยบริเวณคะวะงุชิโคอนเซ็น

 2. โออิตะยุฟุอินอนเซ็น

  Yufuin Onsen

  ลำดับที่สองเป็นของบ่อน้ำพุร้อนยุฟุอินอนเซ็นสวยงามที่ตั้งอยู่ ณ ตีนภูเขายูฟุ รีสอร์ทสไตล์บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ก็เป็นที่โปรดปรานของคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะเหล่านักท่องเที่ยวที่ต้องการสำรวจเมืองฟุคุโอกะ

  ที่พักอาศัยบริเวณยุฟุอินอนเซ็น

 3. กิฟุฮิดะทะกะยะมะอนเซ็น

  Hida Takayama Onsen

  ฮิดะทะกะยะมะอนเซ็นได้ลำดับที่สามไปด้วยความที่ตั้งอยู่ในบริเวณฮิดะ ทากายามะ อันเลื่องชื่อ ที่ที่ถนนหนทางได้กักเก็บสเน่ห์ของประวัติศาสตร์เมืองปราสาทที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างชาติที่อยากจะเห็นญี่ปุ่นในอดีต เมืองแห่งนี้ยังเดินทางได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่จำเป็นต้องพูดภาษาญี่ปุ่นได้ จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นที่นิยม

  ที่พักอาศัยบริเวณฮิดะทะกะยะมะอนเซ็น

 4. ฮอกไกโดโนะโบะริเบะสึอนเซ็น

  Noboribetsu Onsen

  โนะโบะริเบะสึอนเซ็นอยู่ลำดับที่สี่ แม้ว่าจะรอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้อย่างง่ายได้ และยังอยู่ห่างจากสนามบินชิโตเสะใหม่ไม่ถึงชั่วโมง และห่างจากซัปโปโรประมาณช่วงโมงกว่าๆ เท่านั้น โนโบริเบทสึเป็นหนึ่งในบ่อน้ำพุร้อนที่เลื่องชื่อที่สุดในเมืองฮอกไกโดอันสวยงาม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการได้มาแช่น้ำอุ่นๆ ในบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ในขณะที่รับชมทิศทัศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำขนาดไหน

  ที่พักอาศัยบริเวณโนะโบะริเบะสึอนเซ็น

 5. คานางาวะโกระอนเซ็น

  Gora Onsen

  บ่อน้ำพุร้อนวิวดีๆ อย่างโกระอนเซ็นที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาฝั่งตะวันออกของภูเขาโซอึนซันอยู่ลำดับที่ห้า สถานที่แห่งนี้เดินทางมาจากโตเกียวได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นที่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาประสบการณ์ในบ่อน้ำพุร้อนแบบธรรมชาติของญี่ปุ่นที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล

  ที่พักอาศัยบริเวณโกระอนเซ็น

 6. โออิตะเบ็ปปุอนเซ็น

  Beppu Onsen

  เบ็ปปุอนเซ็นเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ผู้คนมาแช่น้ำร้อนที่มีบริเวณกว้างขวางที่สุดในโลก สถานที่แห่งนี้ได้ลำดับที่หกไปในการจัดลำดับของเรา "เบปปุ ฮัทโตะ" (บ่อน้ำพุร้อน 8 แห่งของเบปปุ) จะมีบ่อน้ำพุร้อนอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมบ่อน้ำพุร้อนหลายๆ แห่งได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่อยู่ใกล้ๆ กันอย่าง เตานรกแห่งเบปปุ อันเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำร้อนจัดเกินกว่าจะลงไปแช่ได้ แต่มีวิวที่สวยงามมาก และเป็นที่รู้จักสำหรับทิวทัศน์อันแปลกประหลาดที่คุณไม่เคยพบเห็นมาก่อน

  ที่พักอาศัยบริเวณเบ็ปปุอนเซ็น

 7. คานางาวะเซ็งโงะกุฮะระอนเซ็น

  Sengokuhara Onsen

  ลำดับที่เจ็ดคือบ่อน้ำพุร้อนแห่งเซ็งโงะกุฮะระอนเซ็นที่ตั้งกระจายออกมาบนที่ราบสูง ซึ่งอยู่ที่ความสูงประมาณ 700 เมตร บ่อน้ำพุร้อนบริเวณนี้ได้รับการปล่อยไว้ตามธรรมชาติ ซึ่งคุณสามารถสนุกไปกับสถานที่แห่งนี้ได้ในยามว่าง ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนอันเป็นที่นิยมแห่งที่สองของบริเวณฮาโกเนะ

  ที่พักอาศัยบริเวณเซ็งโงะกุฮะระอนเซ็น

 8. เฮียวโกะอะริมะอนเซ็น

  Arima Onsen

  ลำดับที่แปดคืออะริมะอนเซ็นันเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในบ่อน้ำพุร้อนโบราณทั้งสามแห่งของประเทศญี่ปุ่น สถานที่ที่ปรากฏในนิฮน-โชกิ (พงศาวดารที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น) และโคจิกิ (พงศาวดารแห่งเรื่องราวในอดีต) อาริมะออนเซ็นเป็นหนึ่งในเมืองบ่อน้ำพุร้อนที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมเพราะเดินทางมาถึงจากเมืองโกเบและโอซาก้าได้ง่าย สถานที่แห่งนี้อันประกอบกับประวัติศาสตร์อันยาวนานที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ทางธรรมชาติอันสวยงาม เป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินชมตั้งแต่เช้าจดเย็น ซึ่งจะทำให้ทริปมาอาริมะออนเซ็นของคุณเป็นทริปที่คุณจะไม่มีวันลืม

  ที่พักอาศัยบริเวณอะริมะอนเซ็น

 9. คานางาวะฮะโกะเนะยุโมะโตะอนเซ็น

  Hakone Yumoto Onsen

  ฮะโกะเนะยุโมะโตะอนเซ็นที่อยู่บริเวณทางเข้าเมืองฮาโกเนะได้ลำดับที่เก้า เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเปิดให้เข้าใช้ตั้งแต่ปีที่ 10 แห่งยุคเฮอัง (ค.ศ. 738) สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมเนื่องด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางจากเมืองโตเกียว

  ที่พักอาศัยบริเวณฮะโกะเนะยุโมะโตะอนเซ็น

 10. ฮอกไกโดโทยะโกอนเซ็น

  Toyako Onsen

  โทยะโกอนเซ็นที่อยู่ในลำดับสิบได้รับการยกย่องให้เป็นที่หนึ่งในฮอกไกโดสำหรับปริมาณน้ำร้อนและจำนวนโรงแรมและโรงเตี๊ยมแบบเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่น ออนเซ็นแห่งนี้เดินทางมาถึงได้ง่าย ขับรถจากซัปโปโรเพียงหนึ่งชั่วโมง และจากสนามบินชิโตเสะใหม่ ประตูทางออกจากรถไฟฟ้าฮอกไกโด ประมาณหนึ่งชั่วครึ่งก็ถึงแล้ว ความนิยมของสถานที่แห่งนี้เลื่องชื่อมาจากบริการอันสะดวกสบายที่มอบให้แก่นักท่องเที่ยว เช่น บริการ Wi-Fi ฟรี

  ที่พักอาศัยบริเวณโทยะโกอนเซ็น

*ผลการจัดลำดับนี้คำนวนจากจำนวนของผู้คนที่มาพักอยู่ในย่านบ่อน้ำพุร้อนทั่วประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ปี 2015 จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม ปี 2015 โดยอ้างอิงจากจำนวนคืนที่พักต่อคนเมื่อจองจางเว็บไซต์ที่ไม่ใช่ภาษาญี่ปุ่นของ Rakuten Travel

บทความอื่น ๆ