10 อันดับศาลเจ้าและวัดน่าเยี่ยมชมในวันปีใหม่

ขนบธรรมเนียม "ฮัตสึโมเดะ" หรือการสวดมนต์ครั้งแรกของปี มีความสำคัญมากในประเพณีปีใหม่ของญี่ปุ่น เยี่ยมชมศาลเจ้าและวัดอันมีชื่อเสียงที่มีจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุดในปี 2015 และดูว่าจะไปที่ไหนในปี 2016!

10 อันดับศาลเจ้าและวัดน่าเยี่ยมชมในวันปีใหม่
 1. ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกุ เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิศาลเจ้าอัตสึตะจิงกุ

  ศาลเจ้าอัตสึตะจิงกุ

  ในอันดับแรก - อัตสึตะจิงกุ! ทุก ๆ ปีเหล่าผู้นับถือจะเดินทางมาที่ศาลเจ้าขนาดใหญ่แห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของญี่ปุ่นเพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ งาน 'ฮัตสึ-เอบิสุ' จะจัดขึ้นในวันที่ 5 ของเดือนมกราคมของทุกปี ทำให้ฝูงชนยังคงมาที่ศาลเจ้าแม้หลังจากวันที่ 3 มกราคม ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่อย่างเป็นทางการของทางราชการไปแล้วก็ตาม โปรดทราบว่าการจราจรอาจจำกัดตลอดระยะช่วงเวลาวันหยุดปีใหม่ (31 ธันวาคม - 3 มกราคม)

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าอัตสึตะจิงกุ

 2. ศาลเจ้าดาไซฟุเทนมังกุ เมืองดาไซฟุ จังหวัดฟุกุโอกะศาลเจ้าดาไซฟุเทนมังกุ

  ศาลเจ้าดาไซฟุเทนมังกุ

  อันดับที่สองคือศาลเจ้าแห่งนี้ สร้างขึ้นให้กับขุนนางชั้นสูงในยุคเฮอัน มิชิซาเนะ สุกาวาราโน และเป็นศาลเจ้าหลักซึ่งประกอบด้วยกว่า 12,000 ศาลเจ้า ในแต่ละปีมากกว่าสองล้านคนมาที่นี่เพื่อสวดมนต์ปีใหม่! สิ่งที่น่าสนใจยอดนิยมในกลุ่มผู้เยี่ยมชมอีกอย่างคือสีแดงและขาวประมาณ 6000 ที่อยู่ภายในบริเวณวัดซึ่งเริ่มเบ่งบานตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าดาไซฟุเทนมังกุ

 3. ศาลเจ้าสุมิโทมิไทชะ เมืองโอซาก้า จังหวัดโอซาก้าศาลเจ้าสุมิโทมิไทชะ

  ศาลเจ้าสุมิโทมิไทชะ

  อันดับที่สามคือศาลเจ้าสุมิโทมิไทชะ ซึ่งเป็นศาลเจ้าหลักของกว่า 2,300 ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศญี่ปุ่นสำหรับฮัตสุโมเดะและดึงดูดผู้เข้าชมประมาณ 2.5 ล้านคนในวันที่ 3 มกราคมเพียงวันเดียว ถนนที่นำไปสู่ศาลเจ้าจะเต็มไปด้วยร้านค้าและฝูงชน สร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้น

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าสุมิโทมิไทชะ

 4. ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริจิงจะ เมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโตศาลเจ้าฟูชิมิอินาริจิงจะ

  ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริจิงจะ

  ศาลเจ้าขนาดใหญ่นี้ถูกสร้างขึ้นให้กับอินาริ เทพเจ้าแห่งไร่สวนและการเกษตร และเป็นศาลเจ้าหลักของอีก 30,000 ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น ขณะที่คุณอยู่ที่นี่ คุณสามารถเห็น 'เซ็นบอนโทริ' ('ประตูโทริหนึ่งพันแห่ง') ซึ่งเรียงเป็นทางสีแดงอันโดดเด่ยที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดที่มีความงามและความสง่างามเป็นที่น่าจดจำอย่างไม่น่าเชื่อ

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าฟูชิมิอินาริจิงจะ

 5. ศาลเจ้าโตเกียวซุยเท็นกุ ชูโอ โตเกียวศาลเจ้าโตเกียวซุยเท็นกุ

  ศาลเจ้าโตเกียวซุยเท็นกุ

  สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นศาลสำหรับการตั้งครรภ์และการเลี้ยงเด็ก ผู้คนจำนวนมากเดินทางมาที่นี่ในช่วงปีใหม่ก็ด้วยเหตุผลนี้ และยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น กินซ่าและนิฮงบาชิ ซึ่งเพิ่มความนิยมของศาลเจ้าแห่งนี้

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าโตเกียวซุยเท็นกุ

 6. ศาลเจ้าอิซุซังจิงจะ เมืองอาตามิ จังหวัดชิซูโอกะศาลเจ้าอิซุซังจิงจะ

  ศาลเจ้าอิซุซังจิงจะ

  อันดับที่ 6 ก็คือศาลอิซุซังจิงจะ ที่ซึ่งคุณสามารถเห็นทิวทัศน์อันสงบเงียบของทะเล ในสมัยโบราณศาลเจ้าแห่งนี้ถูกเรียกชื่อ 'อิซุไดกงเก็น' และ 'ฮาชิริยุไดกงเก็น' สถานที่แห่งนี้เชื่อมต่อกับโมโตะโยริโทโมและมาซาโกะ โฮเจียว และเป็นที่รู้จักกันในนามวัดแห่งการแต่งงาน สถานะที่ดึงดูดผู้สักการะมากมาย

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าอิซุซังจิงจะ

 7. ศาลเจ้าอิเสะจิงกุ (ศาลภายใน) เมืองอิเสะ จังหวัดมิเอะศาลเจ้าอิเสะจิงกุ (ศาลภายใน)

  ศาลเจ้าอิเสะจิงกุ (ศาลภายใน)

  ศาลเจ้าอิเสะจิงกุเป็นสถานที่ยอดนิยมที่ดึงดูดผู้เยี่ยมชมจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลาหลายปี และเป็นอันดับที่ 7 ในการจัดอันดับของเรา ศาลเจ้าแห่งนี้ภูมิใจนำเสนอประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 2,000 ปีและยังเป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ศาลภายในถูกสร้างขึ้นเพื่อสักการะอาเมเตราสุ โอมิคามะ ซึ่งเป็นเทพที่สำคัญในศาสนาชินโต ทุกปีคุณสามารถนมัสการในเวลาใดก็ได้ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม - 5 มกราคมและศาลเจ้าก็ดึงดูดผู้คนจำนวนมากทุกปี

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้าอิเสะจิงกุ (ศาลภายใน)

 8. วัดนาริตะซานชินโชจิ เมืองนาริตะ จังหวัดชิบะวัดนาริตะซานชินโชจิ

  วัดนาริตะซานชินโชจิ

  นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับฮัตสึโมเดะในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจำนวนผู้มาสักการะมากถึง 3 ล้านคนในวันที่ 3 มกราคมเพียงวันเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่ที่สุดด้วยพื้นที่มากกว่า 220,000 ตารางเมตร ทุกปีจะมีพิธีกรรม 'กันโชไดโดมาโตโมะ' ไม้ซีดาร์จะถูกเผาต่อหน้าตัวแทนเพื่ออธิษฐานขอความปลอดภัยและความสงบสุขในปีใหม่นี้ ซึ่งจะดำเนินการในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 1 มกราคม

  ที่พักอาศัยบริเวณวัดนาริตะซานชินโชจิ

 9. วัดอาซากุสะจิ ไทโต โตเกียววัดอาซากุสะจิ

  วัดอาซากุสะจิ

  อันดับที่ 9 เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียวและมีประตู 'คามินาริมง' อันมีชื่อเสียงทั่วโลก นั่นก็คือวัดอาซากุสะจิ เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 1 มกราคม จะได้ยินระฆังปีใหม่ครั้งแรกจากเบ็นตะยามะ การสวดมนต์ปีใหม่พิเศษจะเริ่มต้นขึ้นในอาคารหลักของวัดและถนนด้านหน้าของวัดจะเต็มไปด้วยเหล่าผู้สักการะพร้อมร้านค้า 'นาคามิเสะ' นอกจากนี้การตกแต่งฉลองปีใหม่ในร้านค้าต่าง ๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกด้วย

  ที่พักอาศัยบริเวณวัดอาซากุสะจิ

 10. ศาลเจ้ามิยาจิมะจิงจะ เมืองฮัตสึไคชิ จังหวัดฮิโรชิมาศาลเจ้ามิยาจิมะจิงจะ

  ศาลเจ้ามิยาจิมะจิงจะ

  สถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องศาลเจ้าหลักที่ถูกสร้างขึ้นท่ามกลางมหาสมุทรและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และเป็นอันดับที่ 10 ในการจัดอันดับของเรา มีการเตรียมการคมนาคมพิเศษตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 31 ธันวาคมไปจนถึงเช้าวันที่ 1 มกราคมของทุกปีเพื่อให้แน่ใจว่าผู้มาสักการะจะสามารถไปและกลับจากศาลเจ้าในช่วงเวลาที่วุ่นวายนี้ได้

  ที่พักอาศัยบริเวณศาลเจ้ามิยาจิมะจิงจะ

* การจัดอันดับนี้ได้รับการเรียบเรียงขึ้นจากการคำนวณจำนวนผู้เยี่ยมชมของ Rakuten Travel

* ระยะเวลาการสำรวจ: 1 ธันวาคม 2014 - 31 มกราคม 2015

* สิทธิบางส่วนของภาพเป็นของบริษัทที่เราใช้เป็นแหล่งข้อมูลภาพ Copyright(C)2015 Shobunsha Publications,Inc. All rights reserved.

บทความอื่น ๆ