วัดในประวัติศาสตร์ 8 แห่งในเมืองคามาคุระที่มีใบไม้เปลี่ยนสีงดงามที่สุด

คามาคุระโด่งดังในด้านประวัติศาสตร์อันโดดเด่น ย้อนหลังไปถึงยุคเริ่มต้นของตระกูลซามุไรผู้ทรงอำนาจ ศาลเจ้าและวัดมากมายซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตระกูลเหล่านี้ยังคงหลงเหลืออยู่จนถึงปัจจุบัน และในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน พื้นดินและสวนจะลุกโชนไปด้วยสีสันอันสวยงาม!

วัดในประวัติศาสตร์ 8 แห่งในเมืองคามาคุระที่มีใบไม้เปลี่ยนสีงดงามที่สุด

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดเอนคาคุ-จิ

วัดเอนคาคุ-จิ

วัดใหญ๋ปรากฏอยู่เบื้องหน้าคุณเมื่อออกจากสถานีเจอาร์ คิตะคามาคุระคือวันเอนคาคุ-จิ ในฐานะวัดหลักของสำนักรินไซแห่งนิกายเอนคาคุ-จิ ที่นี่จึงมีจุดน่าสนใจมากมาย รวมถึงประตูวัดและระฆัง รวมทั้งครั้งหนึ่ง นักเขียนชื่อดังอย่างนัตสึเมะ โซเซกิและชิมะซากิ ไทซน ก็เคยมาเยือนวัดแห่งนี้อีกด้วย อาณาบริเวณวัดกว้างขวาง ดังนั้นจึงมีจุดชมใบไม้ร่วงมากมาย รวมทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการชมดอกทสึบากิอีกด้วย

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดโทเค-จิ

วัดโทเค-จิ

วัดนี้มีชื่อเสียงยาวนานในฐานะสำนักชีและสถานที่หลีกหนีจากโลกสำหรับผู้หญิง ในปัจจุบันที่นี่ยังดึงดูดความสนใจในฐานะจุดแห่งพลังเนื่องจากความสำคัญของวัดนี้ในเรื่อง "ตัดขาดจากพันธะที่ไม่ดีและนำความสุขมาให้" นอกเหนือไปจากต้นเมเปิ้ลสูงตระหง่านหน้าวิหารหลักแล้ว ยังคุ้มค่าที่จะไปชมต้นแปะก้วยต้นสูงสีเหลืองสดใสอีกด้วย

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดโจชิ-จิ

วัดโจชิ-จิ

ประตูหอระฆังแบบจีนของวัดตั้งอยู่ท่ามกลางต้นสนซีดาร์คือจุดเด่นของวัดแห่งนี้ ใบไม้เปลี่ยนสีใกล้กับประตูใหญ่และบันไดหินนั้นงดงามตระการตา และคุณสามารถเพลิดเพลินกับสีสันของฤดูใบไม้ผลิในลักษณะที่เรียบง่ายไร้การปรุงแต่งได้ภายในอาณาบริเวณวัด พื้นที่ของวัดยังเชื่อมต่อกับเส้นทางปีนภูเขาเกนจิ ดังนั้นคุณจะสามารถเห็นผู้คนมากมายเพลิดเพลินกับใบไม้ฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดินไปตามเส้นทางภูเขา

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดซุยเซ็น-จิ

วัดซุยเซ็น-จิ

ดอกไม้ผลิบานตลอดทั้งปั บางครั้งจึงเรียกวัดแห่งนี้ว่า "วัดแห่งดอกไม้" ในบริเวณวัดซุยเซ็น-จิ มีสถานที่ที่เรียกว่า "หุบเขาแห่งใบไม้แดง" ซึ่งเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลและแปะก้วยสีสันสวยงามระหว่างฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซากุระฤดูหนาวและเบญจมาศก็ผลิดอกเบ่งบานอยู่ในสวนแห่งนี้เช่นกัน

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดฮาเซะ-เดระ

วัดฮาเซะ-เดระ

วัดนี้โด่งดังเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีลดหลั่นกันถึงสามมิติซึ่งเกิดขึ้นจากระดับความสูงที่แตกต่างกันระหว่างภูเขากับวัด สำหรับการมาเยือนเป็นพิเศษในยามเย็น ใบไม้เหล่านี้จะสว่างไสวขึ้นอย่างช้าๆ พร้อมกับที่ความมืดยามค่ำคืนปกคลุมลงมา ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณไปชมระหว่างที่ยังคงมีแสงหลงเหลืออยู่ เพลิดเพลินกับการเฝ้าชมต้นไม้สีสันตระการแปรเปลี่ยนเป็นภูมิทัศน์ที่ดูราวกับเทพนิยาย

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดเมย์เก็ตสึ-อิน

วัดเมย์เก็ตสึ-อิน

เมื่อคุณเข้าสู่บริเวณวัด ใบไม้สีแดงเจิดจ้าจะแผ่คลุมเหนือศีรษะ วัดเมย์เก็ตสึ-อินตั้งอยู่ในหุบเขาเล็กๆ เส้นทางเดินภายในบริเวณจึงแคบ ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับความรู้สึกของการได้อยู่ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสี คุณต้องไม่พลาดการเข้าชมวิหารหลัก เมื่อคุณมองออกไปในสวนผ่านหน้าต่างทรงกลม มันจะรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังมองดูภาพวาดภูมิทัศน์อันงดงาม

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดไคโซ-จิ

วัดไคโซ-จิ

วัดนี้มีชื่อเสียงในฐานะจุดชมดอกไม้ฤดูใบไม้ร่วง ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ทางเดินไปยังประตูจะกลายเป็นอุโมงค์ใบไม้เปลี่ยนสี ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยสีสันอันสดใส หอระฆังขนาบข้างด้วยต้นเมเปิ้ลงดงามอลังการ เหมาะเจาะกับร่มไม้ไผ่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดไคโซ-จิ

คานางาวะ > คะมะกุระ

วัดคาคุอน-จิ

วัดคาคุอน-จิ

พระพุทธรูปมากมายจากสมัยคามาคุระและมุโรมาจิยังคงหลงเหลืออยู่ที่วัดคาคุอน-จิแห่งนี้ ร่องรอยของยุคสมัยดังกล่าวยังคงปรากฏอยู่ในบริเวณต่างๆ ของวัด รวมถึงคำจารึกถึงอะชิคากะ ทาคะอุจิ สลักอยู่บนเสาหินในวิหารยาคุชิ-โดะ ในบริเวณวัดมีต้นเมเปิ้ลมากมาย และที่นี่ยังมีชื่อเสียงในท้องถิ่นในฐานะสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ต้นแมกโนเลียและต้นไม้โบราณหายากอื่นๆ ก็เปลี่ยนสีสันอย่างงดงามด้วยเช่นกัน

กลับไปยัง Rakuten Travel