"ฮะโกะเนะ" สรุปสถานที่แนะนำที่มีชื่อเสียงสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

ฮะโกะเนะ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น! แนะนำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมการคาดการณ์ช่วงที่ดีที่สุดที่จะชม!

โกระ ฮะโกะเนะมาจิ เมืองอะชิการาชิโมะ คานางาวะ

สวนฮะโกะเนะโกระโคเอ็ง

สวนฮะโกะเนะโกระโคเอ็ง

สวนโกระโคเอ็งที่เพิ่งครบรอบเปิดสวนครบ 100 ปีในปีเฮเซ 26 (2014) เป็นที่แรกในประเทศญี่ปุ่นที่จัดสวนสไตล์ฝรั่งเศส ตรงกลางน้ำพุมีโรงเรือนที่มีสวนกุหลาบและดอกเฟื่องฟ้า ห้องทำงานฝีมือ สวนชาฮาคุอุนโด ฯลฯ สำหรับท่านที่อยากจะลองเพลิดเพลินกับบรรดาต้นไม้ที่ถูกย้อมเป็นสีแดงไปพร้อมๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายน - ปลายเดือนพฤศจิกายน

โกระ ฮะโกะเนะมาจิ เมืองอะชิการาชิโมะ คานางาวะ

สะพานฮายะคาวะเคียวเรียว (ทางรถไฟที่ออกจากภูเขา)

สะพานฮายะคาวะเคียวเรียว (ทางรถไฟที่ออกจากภูเขา)

ทางรถไฟขึ้นเขาที่มีชื่อเสียงในด้านสถานที่ท่องเที่ยวของฮะโกะเนะ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ฮายาคาวะเคียวเรียว (ทางรถไฟที่ออกจากภูเขา) ซึ่งอยู่ระหว่างโทโนะซาวะและโอฮิระไดเป็นจุดที่ขอแนะนำให้ไปชมทั้งใบไม้เปลี่ยนสีและหุบเหว

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : ปลายเดือนตุลาคม - กลางเดือนพฤศจิกายน

โกระ ฮะโกะเนะมาจิ เมืองอะชิการาชิโมะ คานางาวะ

พิพิธภัณฑ์ฮะโกะเนะ

พิพิธภัณฑ์ฮะโกะเนะ

โมะมิจิของฮะโกะเนะที่ค่อยๆ ไล่จากทะเลสาบอะชิโนะโคะลงมาตามภูเขา ถึงแม้สถานที่ท่องเที่ยวจะแยกย่อยเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในฮะโกะเนะก็ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ฮะโกะเนะที่อยู่ใกล้กับสวนโกระอยู่ดี นอกจากนี้ มองจากห้องดื่มชาออกไปยังสวนญี่ปุ่นก็จะเห็นโมะมิจิสีแต้มสีแดงจัดประมาณกว่า 170 ต้น เป็นทัศนียภาพที่สวยจนต้องอ้าปากค้างโดยไม่รู้ตัว

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายน - ปลายเดือนพฤศจิกายน

เซ็งโกคุฮาระ ฮะโกะเนะมาจิ เมืองอะชิการาชิโมะ คานางาวะ

วัดโชอันจิ

วัดโชอันจิ

วัดโซโตในลัทธิเซ็น ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และยังเป็นที่รู้จักในด้านสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ภาพของพระอรหันต์แต่ละรูปๆ ที่ยังคงมีความเป็นมนุษย์ที่แสดงสีหน้าออกมาอย่างชัดเจน เป็นการสร้างบรรยากาศการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ยอดเยี่ยมไปพร้อมๆ กับความมีเอกลักษณ์ของวัด

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นเดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนพฤศจิกายน

ไดยูโจ เมืองมินามิอะชิการา คานางาวะ

วัดไซโจจิ เขาไดยูซัง

วัดไซโจจิ เขาไดยูซัง

ในปีแรกของปีโอเอ (ปี 1394) เป็น 1 ใน 3 วัดโซโตแห่งแรกที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์การก่อตั้งวัดสำคัญๆ วัดที่มีความเชื่อเรื่องภูตจมูกยาว ภายในมีต้นสนซีดาร์ที่มีอายุราว 500 ปีอยู่ประมาณ 2 หมื่นต้นเจริญเติบโต ถึงจะเป็นตอนเที่ยงแต่ทางเดินเข้าวัดก็ยังเย็นสบาย ใบไม้เปลี่ยนสีตรงทางเดินเข้าวัดปูด้วยหินจากโถงวัดจนถึงประตูทางเข้าจะดูสวยเป็นพิเศษ ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดในฝั่งภูเขา

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : กลางเดือนพฤศจิกายน - ต้นเดือนธันวาคม

ฮะโกะเนะมาจิ เมืองอะชิการาชิโมะ คานางาวะ

ฮะโกะเนะยุโมโตะ

ฮะโกะเนะยุโมโตะ

วันเปิดของฮะโกะเนะยุโมโตะย้อนกลับไปในยุคนาราปี 738 (ปีเท็มเปียวที่ 10) มีเรื่องราวบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์มากมาย ที่เชิงสะพานอะซาฮิบาชิของแม่น้ำฮายาคาวะยังคงมีบ่อน้ำร้อนที่ว่ากันว่าใช้รักษาอาการเมื่อยขาของนายพลโซอุน โฮโจอยู่ หากคุณเดินเลียบแม่น้ำฮายาคาวะหรือแม่น้ำสุคุโมะกาวะแล้วจะได้เห็นหุบเหวที่ถูกแต่งแต้มด้วยใบไม้เปลี่ยนสี เหมาะสำหรับทางเดินเล่นที่สุด

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นเดือนธันวาคม - กลางเดือนธันวาคม

ฮะโกะเนะ ฮะโกะเนะมาจิ เมืองอะชิการาชิโมะ คานางาวะ

อะชิโนะโคะสกายไลน์

อะชิโนะโคะสกายไลน์

ถนนสายคดเคี้ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่คนที่ชอบขับรถ ภูเขาฟูจิซังแสนสวยที่แผ่กว้างอยู่เบื้องหน้าสันเขาฮะโกะเนะเห็นแล้วช่างสุขล้น ใบไม้เปลี่ยนสีริมฝั่งทะเลสาบอะชิโนะโคะเมื่อมองลงมาจากลานชมวิวของเรสโตเฮ้าส์เลควิวเป็นทัศนียภาพที่จะหาชมได้เฉพาะที่อะชิโนะโคะสกายไลน์เท่านั้น

ช่วงที่คาดว่าดีที่สุดสำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นเดือนพฤศจิกายน - ปลายเดือนพฤศจิกายน

กลับไปยัง Rakuten Travel