สรุปเรื่องราวประจำปี 2015! สถานที่ยอดนิยมที่สุดสำหรับท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ประกาศ 10 สถานที่ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวแห่แหนกันมาเยี่ยมชมอย่างมากตลอดปี 2015! ที่พักแรมซึ่งนักท่องเที่ยวหลงรักแฝงไปด้วยเสน่ห์แบบญี่ปุ่น!

สรุปเรื่องราวประจำปี 2015! สถานที่ยอดนิยมที่สุดสำหรับท่องเที่ยวในญี่ปุ่น
 1. ชิซุโอะกะอาตามิ

  อาตามิ

  อาตามิ

  ท้องที่ที่มีการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากที่สุดในปีนี้ได้แก่ที่อาตามิ ซึ่งให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับทั้งมหาสมุทรและน้ำพุร้อน คุณสามารถนั่งแช่น้ำพุร้อนได้สบายๆ ไปพร้อมกับรื่นรมย์ทิวทัศน์ริมอ่าวที่กว้างสุดสายตาอยู่เบื้องหน้า อร่อยกับอาหารทะเลสดๆ และชมเทศกาลดอกไม้ไฟในช่วงนี้ของปี อาตามิยังมีศาลเจ้ามากมายและแหล่งช็อปปิ้งให้เลือกซื้อ ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นิยมขึ้นอย่างรวดเร็ว

  ที่พักอาศัยบริเวณอาตามิ

 2. ฟุกุโอะกะฟุกุโอกะ (เทนจิน, นาคาสุ, โมโมชิฮามะ) และอิโตชิมะ

  ฟุกุโอกะ (เทนจิน, นาคาสุ, โมโมชิฮามะ) และอิโตชิมะ

  คาแนลซิตี้ฮากาตะ

  เป็นครั้งแรกที่จังหวัดฟุกุโอกะบันทึกจำนวนนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือสำราญผ่านท่าเรือฮากาตะได้เกินล้านคน คาแนลซิตี้ฮากาตะยังแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยวจากจีนที่มาเพื่อช็อปปิ้งโดยเฉพาะ สถานที่แห่งนี้มีทั้งช็อปปิ้งมอลล์ โรงภาพยนตร์ โรงละคร โรงแรม และอาคารสำนักงาน และตามที่เขียนไว้ในชื่อ นั่นคือมีลำคลองพาดผ่านบริเวณกึ่งกลางอีกด้วย

  ที่พักอาศัยบริเวณฟุกุโอกะ (เทนจิน, นาคาสุ, โมโมชิฮามะ) และอิโตชิมะ

 3. ฟุกุโอะกะคิวชูเหนือ (โคคุระและโมจิขุ)

  คิวชูเหนือ (โคคุระและโมจิขุ)

  สวนคาวาชิฟูจิ

  สวนคาวาชิฟูจิมีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากความงามจนแทบจะลืมหายใจ อย่างเช่นอุโมงค์ดอกไม้ ซึ่งเป็นอุโมงค์โค้งประกอบขึ้นจากเถาวัลย์พรรณไม้เลื้อยขนาดใหญ่ยักษ์ พร้อมด้วยการจัดแต่งที่รวมไปถึงโดมไม้เลื้อยและอุโมงค์ไม้เลื้อย ในช่วงระหว่างปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม จะมีไม้เลื้อยนานาพรรณที่เริ่มผลิบาน สีสันสดใสและกลิ่นหอมอวลต่างสะกดใจนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสวน ในส่วนของเมืองโบราณโมจิโคที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งจำลองลักษณะสถาปัตยกรรมและการตกแต่งมาจากยุคไทโช (ปี 1912-1927) ก็เป็นที่นิยมไม่น้อยเช่นกัน

  ที่พักอาศัยบริเวณคิวชูเหนือ (โคคุระและโมจิขุ)

 4. นะงะโนะคารุอิซาวะ, ซาขุ, และโคโมโระ

  คารุอิซาวะ, ซาขุ, และโคโมโระ

  ถนนสายหลักของคิว-คารุอิซาวะ กินซ่า

  คารุอิซาวะติดอันดับจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาเป็นสายสู่ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์อย่างคารุอิซาวะ พรินซ์ ช็อปปิ้ง พลาซ่า ห้างเอาท์เล็ทและถนนสายหลักของคิว-คารุอิซาวะ รถไฟกระสุนโฮคุริขุ ชินคังเซ็นได้ขยายเส้นทางในเดือนมีนาคม 2015 ทำให้การเดินทางเข้าถึงจังหวัดนางาโน่ง่ายขึ้นมากและพานักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากด้วย

  ที่พักอาศัยบริเวณคารุอิซาวะ, ซาขุ, และโคโมโระ

 5. เกียวโตอาราชิยามะ, อูซุมาสะ, และทาคาโอกะ

  อาราชิยามะ, อูซุมาสะ, และทาคาโอกะ

  สวนลิงอาราชิยามะ อิวาตะยามะ

  อาราชิยามะคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแถวหน้าของเกียวโต ฤดูใบไม้ผลิมีดอกซากุระบานและฤดูใบไม้ร่วงก็มีใบไม้สีสันน่าตื่นใจ สะพานโทเก็ตสึ-คิว ซึ่งจัดว่าเป็นสัญลักษณ์ของอาราชิยามะคือที่ๆ อธิบายทุกอย่าง ต้นน้ำที่นี่เรียกว่า "โออิกาวะ" และปลายน้ำเรียกว่า "คัทสึรากาวะ" รอบๆ พื้นที่นี้เต็มไปด้วยวัดและสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียง ที่สวนลิงอาราชิยามะ อิวาตะยามะ คุณจะได้พบกับลิงแสมญี่ปุ่นกว่า 120 ตัวที่ใช้ที่นี่เป็นที่อยู่ บนยอดเขาคือจุดที่ใช้เป็นทั้งส่วนให้อาหารและจุดชมวิว ชมทิวทัศน์ของเกียวโตไปพร้อมๆ กับให้อาหารลิงได้เลย!

  ที่พักอาศัยบริเวณอาราชิยามะ, อูซุมาสะ, และทาคาโอกะ

 6. ไอชิซาคาเอะ, นิชิกิ, และปราสาทนาโกย่า

  ซาคาเอะ, นิชิกิ, และปราสาทนาโกย่า

  ปราสาทนาโกย่า

  ถ้าคุณได้ไปนาโกย่า สิ่งหนึ่งที่ต้องไปเยี่ยมชมคือหัวเสือทองคำที่ประดับไว้บนยอดปราสาทนาโกย่า! "หมวดการท่องเที่ยวนาโกย่า" ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ทั้งหลาย เดินขบวนมาต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวัน! มีแผ่นพับทัวร์แจกเป็นภาษาอังกฤษด้วย

  ที่พักอาศัยบริเวณซาคาเอะ, นิชิกิ, และปราสาทนาโกย่า

 7. เกียวโตกิอง, ฮิกาชิยามะ, คิตะ-ชิราคาว่า

  กิอง, ฮิกาชิยามะ, คิตะ-ชิราคาว่า

  ไมโกะในกิอง

  เมื่อนักท่องเที่ยวจากต่างแดนพูดถึงจุดที่น่าสนใจในเกียวโตแล้ว กิองก็เป็นหนึ่งในนั้น บ้านพักท้องถิ่นแบบ "มาชิยะ" อยู่สองข้างถนน แม่น้ำชิราคาว่าไหลผ่าน และพื้นถนนกรวดส่งเสียงกรอบแกรบอยู่ใต้เท้าคุณ บางครั้งคุณยังสามารถพบเห็น "ไมโกะ" หรือลูกศิษย์เกอิชะแบบดั้งเดิมในชุดแต่งตัวเต็มยศ ทำให้ที่นี่เป็นอีกแหล่งที่มีเสน่ห์ในเกียวโต

  ที่พักอาศัยบริเวณกิอง, ฮิกาชิยามะ, คิตะ-ชิราคาว่า

 8. โตเกียวโอจาโนมิสุ, ซุยโดบาชิ, และอีดะบาชิ

  โอจาโนมิสุ, ซุยโดบาชิ, และอีดะบาชิ

  โตเกียวโดมซิตี้

  โตเกียวโดมซิตี้เป็นมากกว่าแค่บ้านเกิดของเกมเบสบอล คุณสามารถแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติ นั่งรถไฟเหาะตีลังกา และเพลิดเพลินกับแสงสียามราตรีได้อีก บางส่วนของที่นี่มีชื่อเสียงจากการเป็นจุดเดินทางไปยังอากิฮาบาระ และชินจูกุ ท่ามกลางพื้นที่อื่นๆ

  ที่พักอาศัยบริเวณโอจาโนมิสุ, ซุยโดบาชิ, และอีดะบาชิ

 9. โตเกียวเกียวโตตะวันตก (ทาจิคาวะ, ฮาชิโอจิ, มาชิดะ, ฟูจู, และคิจิโจจิ)

  เกียวโตตะวันตก (ทาจิคาวะ, ฮาชิโอจิ, มาชิดะ, ฟูจู, และคิจิโจจิ)

  ภูเขาทาคาโอะ

  ภูเขาทาคาโอะได้รับสามดาวจากมิชลิน รางวัลเกียรติยศอันดับสูงสุดของหนังสือนำเที่ยว เดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงจากโตเกียว ซึ่งเป็นการเดินทางแสนสะดวกสบายสำหรับข้ามจากความวุ่นวายของเมืองหลวงมาสู่ธรรมชาติ ภูเขาที่เป็นมิตรกับผู้เริ่มต้นแห่งนี้กลายเป็นแหล่งเดินเขาและเดินป่าสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

  ที่พักอาศัยบริเวณเกียวโตตะวันตก (ทาจิคาวะ, ฮาชิโอจิ, มาชิดะ, ฟูจู, และคิจิโจจิ)

 10. โอซาก้าชินไซบาชิ, นัมบะ, เทนโนจิ, โอซากาใต้

  ชินไซบาชิ, นัมบะ, เทนโนจิ, โอซากาใต้

  โดทมโบริ

  โดทมโบริ ซึ่งเห็นชัดเจนด้วยป้ายไฟสว่างใหญ่โตยากจะคลาดสายตา คือเขตช็อปปิ้งที่กินพื้นที่ยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ จากชินไซบาชิถึงเอบิสุบาชิ ปกติจะเต็มไปด้วยฝูงชน "ดอน กิโฆเต้" ร้านที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นจากสินค้านานาชนิด พร้อมทั้งเคาเตอร์ปลอดภาษี ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวจากต่างแดน

  ที่พักอาศัยบริเวณชินไซบาชิ, นัมบะ, เทนโนจิ, โอซากาใต้

*อันดับเหล่านี้อ้างอิงจากข้อมูลหลายปีของผู้เข้าพัก (ในโรงแรมที่ลงทะเบียนไว้ในระบบ) จากเว็บไซต์ภาษาอื่นๆ นอกจากญี่ปุ่นของ Rakuten Travel (ยกมาจากพื้นที่ที่ประกาศว่ามีผู้เข้าพัก 1,000 รายขึ้นไปในวันที่ 11/15/2015)

ข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1/1/2015 - 12/31/2015 (ถือเอาเวลาเช็คอินของโรงแรมเป็นหลัก)

บทความอื่น ๆ