อาหารท้องถิ่น : ที่สุดของโตเกียว

อาหารน่ารับประทาน 10 อันดับในเมืองโตเกียว ตามที่ปรากฏในการจัดอันดับของร้านอาหารท้องถิ่น และตามการคัดเลือกของนักเดินทางทั้งหลาย

อาหารท้องถิ่น : ที่สุดของโตเกียว
 1. Edomae-zushi (ซูชิสไตล์อีโด)

  Edomae-zushi (ซูชิสไตล์อีโด)

  ขึ้นมาที่อันดับหนึ่งคือ Edomae-zushi ซึ่งได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนเดียวกับอาหารญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าที่จริงแล้วจะมีซูชิอยู่มากมายหลายประเภท Edomae-zushi นี้ เป็นที่รู้จักและรักยิ่งของคนทั่วไปในนามของ "ซูชิ" นอกจากที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับปลาสดๆ และอาหารทะเลจากอ่าวโตเกียวแล้ว คุณยังจะได้สนุกกับการชมเซฟซูชิทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด ในร้านอาหารชื่อดัง บรรยากาศสุดคลาสสิกหลากหลายแห่ง

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 2. Monjayaki (มงจายากิ)

  Monjayaki (มงจายากิ)

  #2 ในการจัดอันดับก็คือ "มงจายากิ" ซึ่งมีให้เลือกจากร้านอาหารหลายที่ในตัวเมืองโตเกียว โดยเฉพาะในย่าน Tsukishima (ซูคิชิมา)--ย่านที่มีอาหารสุดโด่งดังที่รู้จักกันในนามของ "ถนนมงจา" มงจายากิ ดูเหมือนจะเป็นญาติห่างๆกับ okonomiyaki (โอโคโนมิยากิ) --ทั้งคู่ผ่านการนวดและปรุงบนแผ่นเหล็กร้อน แต่ต่างกันตรงที่มงจายากิมีความนิ่มนวลและฉ่ำน้ำมากกว่า ความสนุกของมงจายากิก็คือคุณสามารถจะปรุงได้เองบนแผ่นเหล็กร้อน--ทั้งอร่อยและสนุกสนานไปพร้อมๆกัน!

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 3. Ramen (ราเมง)

  Ramen (ราเมง)

  #3 เป็นอีกหนึ่งจานซึ่งมีชื่อเสียงของอาหารญี่ปุ่น--ราเมน เมืองโตเกียวได้กลายมาเป็น "สนามรบ" จากหลากหลายร้านราเมนที่มาปะทะหน้ากันที่นี่ ราเมนเป็นอาหารที่ผู้คนถือว่าเป็นอาหารจานพิเศษของเมืองหลวงโตเกียว ราเมนชนิดต่างๆทั่วประเทศมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ที่ซึ่งราเมนมีความก้าวหน้ามากที่สุดสำหรับหลายๆคน

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 4. Tempura (เทมปุระ อาหารทะเลและผักที่ถูกนวดและชุบแป้งทอด)

  Tempura (เทมปุระ อาหารทะเลและผักที่ถูกนวดและชุบแป้งทอด)

  อาหารจานพิเศษในพื้นที่ของโตเกียว ซึ่งเป็นอาหารที่โดดเด่นของญี่ปุ่นเคียงข้างกับซูชิอยู่ในอันดับ 4 ผู้ที่ชื่นชอบเทมปุระจะรับรู้ได้ถึงเทคนิคการทอดในโตเกียว ซึ่งอยู่ในระดับเชี่ยวชาญพิเศษ--กรอบและอร่อย แต่จะไม่มันเยิ้มหรือนิ่ม

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 5. Unaju (อูนาจู ปลาไหลน้ำจืดบนข้าว)

  Unaju (อูนาจู ปลาไหลน้ำจืดบนข้าว)

  "อูนาจู" ในอันดับที่ 5 คือปลาไหลน้ำจืดย่างและทาน้ำมัน เสิร์ฟบนข้าวในกล่องเคลือบเงาสุดเก๋ ปลาไหลน้ำจืดเป็นอาหารที่ในญี่ปุ่นเชื่อกันว่าช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย อูนาจูยังเป็นอาหารสุดหรูที่ถูกเสิร์ฟเพื่อรับรองแขกพิเศษ

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 6. Tendon (เทนดอน ข้าวเทมปุระ)

  Tendon (เทนดอน ข้าวเทมปุระ)

  #6 คือ "เทนดอน" ซึ่งเป็นเทมปุระวางบนข้าว--อาหารที่สามัญธรรมดาในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามในโตเกียว ปกติแล้วเทนดอนจะถูกรับประทานร่วมกับซอสดำที่มีรสจัด ซึ่งต่างจากที่อื่นๆ รสชาติที่หวานและเผ็ดนั้นสุดยอดยิ่ง

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 7. Soba (โซบะ)

  Soba (โซบะ)

  เช่นเดียวกับเทนดอน โซบะแห่งกรุงโตเกียวซึ่งอยู่ในอันดับ 7 นั้น เป็นที่ขึ้นชื่อจากน้ำซุปรสเด็ดของญี่ปุ่นตะวันออก ทางเก๋ๆทางหนึ่งที่ชาวโตเกียวรับประทานโซบะก็คือการจุ่มปลายเส้นโซบะลงในน้ำซุป จากนั้นก็ลิ้มรสและสัมผัสด้วยการ "ดื่ม" เส้นโซบะนั้นโดยที่ไม่ต้องเคี้ยวมากนัก

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 8. Yakitori (ยากิโทริ ไก่ย่างบนไม้)

  Yakitori (ยากิโทริ ไก่ย่างบนไม้)

  มาที่อันดับ 8 ก็คือยากิโทริ ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของพนักงานเงินเดือนญี่ปุ่นซึ่งเดินทางมาทำธุรกิจ ส่วนมากก็เพราะว่ามีร้านอาหารมากมายในโตเกียวซึ่งมีบรรยากาศดีเยี่ยมสำหรับการรับประทานยากิโทริหลังจากวันอันเหน็ดเหนื่อยยาวนาน

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 9. Dojo Nabe / Yanagawa Nabe (โดโจ นาเบะ / ยานากาวา นาเบะ ปลาหม้อไฟ)

  Dojo Nabe / Yanagawa Nabe (โดโจ นาเบะ / ยานากาวา นาเบะ ปลาหม้อไฟ)

  ในอันดับที่ 9 ก็คือ "โดโจ นาเบะ" ใช้ปลาโลช หรือ "โดโจ" เป็นส่วนผสม เมนูนี้เป็นคู่แข่งของปลาไหลน้ำจืดในฐานะอาหารเสริมความแข็งแรง รูปแบบที่โด่งดังยิ่งกว่าก็คือเวอร์ชั่นท้องถิ่นที่เรียกว่า "ยานากาวา นาเบะ" ซึ่งประกอบไปด้วยไข่ที่ถูกตี ซึ่งยากที่จะหาได้นอกเมืองโตเกียว

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

 10. Unagi no Kabayaki (อูนางิ โน คาบายากิ ปลาไหลน้ำจืดย่างและทาน้ำมัน)

  Unagi no Kabayaki (อูนางิ โน คาบายากิ ปลาไหลน้ำจืดย่างและทาน้ำมัน)

  เบอร์ 10 คือ "อูนางิ โน คาบายากิ" ปลาไหลน้ำจืดที่ถูกนำกระดูกออกและผ่ากลาง ก่อนที่จะนำไปชุบซอสผสมซีอิ๊วหวาน และย่างบนตะแกรง ในกรุงโตเกียวและทางด้านตะวันออกของญี่ปุ่น ปลาไหลนั้นจะผ่านการ "นึ่ง" ก่อนที่จะถูกย่าง ด้วยเหตุผลนี้ หลายคนได้เทคะแนนให้กับคาบายากิจากความฉ่ำของเนื้อปลา

  ที่พักอาศัยบริเวณโตเกียว

*การจัดอันดับนี้ได้มาจากการคำนวณแบบสอบถามและสำรวจผ่านทางอีเมลของ Rakuten Travel ซึ่งสำรวจผู้ที่พักในโตเกียว (ไม่รวมคนในพื้นที่) ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558

*ช่วงเวลาของแบบสอบถาม: 26-30 มีนาคม 2558 (รวมทั้งหมด 3,088 โหวต)

บทความอื่น ๆ