เมนูอาหารพื้นเมืองจานเด็ด: ที่สุดของเกียวโต

10 เมนูชวนน้ำลายไหลจานเด่นของเกียวโต คัดสรรโดยการจัดอันดับอาหารพื้นเมืองรสเลิศและนักท่องเที่ยว

เมนูอาหารพื้นเมืองจานเด็ด: ที่สุดของเกียวโต
  1. เคียว ไคเซกิ

    เคียว ไคเซกิ

    อันดับหนึ่งเป็นของอาหารยอดนิยมของเกียวโต ไคเซกิ! เป็นอาหารจานอร่อยดั้งเดิมของญี่ปุ่นนี้มาสามารถรับประทานได้ทั้งสี่ฤดู การปรุงรสที่ละเมียดละไมจะดึงความเป็นวัตถุดิบแต่ละชนิดออกมา ไคเซกินั้นเป็นอาหารที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งรูปร่างและรสชาติ และยังมาพร้อมกับการเสิร์ฟอาหารที่อบอุ่น มาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกียวโต สถานที่ที่เต็มไปด้วยภัตตาคารที่คุณสามารถพักผ่อนและลิ้มลองอาหารอร่อย อย่าพลาดเชียว!

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  2. ยูโดฟุ

    ยูโดฟุ

    "ยูโดฟุ" หมายถึงเต้าหู้ต้มอุ่นๆ อาหารจานนี้ได้อันดับที่สอง เนื่องจากการปรุงอาหารที่เรียบง่ายและเน้นรสชาติแท้ๆ ของเต้าหู้ ซุปแต่ละหยดของยูโดฟุจึงมีตำรับการปรุงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เต้าหู้เนื้อนิ่มใต้ไออุ่นที่ลอยสูงขึ้นและกลิ่นหอมนี้ถูกจัดวางอยู่ในถ้วยซุปที่ปรุงรสอย่างละเมียดละไมด้วยสาหร่ายและปลาโบนิโตแห้ง เครื่องปรุงตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ตามฤดูของเมืองเกียวโต เมื่อคุณได้ลิ้มลองยูโดฟุสักชามแล้ว คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับความอร่อยของฤดูทั้งสี่ประจำเกียวโต

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  3. โอบันไซ

    โอบันไซ

    วัตถุดิบประจำฤดูและวัตถุดิบฝีมือชาวบ้านในอาหารสไตล์ครอบครัวของเกียวโตจานนี้มีให้คุณได้เพลิดเพลินโดยไม่ต้องปรุงอาหารเองที่บ้านให้ยุ่งยาก โอบันไซครองอันดับที่สาม ในการทานมื้ออาหารโอบันไซ คุณจะสามารถลิ้มลองเมนูอาหารจานเล็กๆ ทีละนิดทีละหน่อยได้ การปรุงอาหารที่เรียบง่ายเพื่อสุขภาพนี้จะดึงความสดใหม่ของวัตถุดิบออกมาอย่างดีที่สุด ซึ่งทำให้เป็นอาหารจานโปรดของคุณผู้หญิง ภัตตาคารอาหารของเกียวโตหลายแห่งเปิดให้บริการจนดึก ดังนั้นอย่าลืมหาเวลาว่างมาลิ้มลองอาหารจานเด็ดประจำเมืองด้วยล่ะ

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  4. เกียวโต ยูบะ

    เกียวโต ยูบะ

    ยูบะ (อาหารจานประณีตจากผิวเต้าหู้ถั่วเหลืองที่ต้มอย่างพิถีพิถัน) เป็นอาหารที่อยู่ในวัฒนธรรมอาหารของโตเกียวอย่างแยกออกไม่ได้ แผ่นยูบะที่คล้ายเส้นพาสต้านี้จะเป็นสีขาว เส้นบางและนุ่ม อาหารไคเซกิดั้งเดิมเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว มีการใช้ยูบะในเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบประเภททอด เคี่ยว หรือซุป คุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของสารไอโซฟลาโวนในถั่วเหลืองทำให้อาหารจานนี้เป็นที่แนะนำสำหรับคุณผู้หญิง แม้จะทานในภัตตาคารพิเศษที่ดูราคาแพง คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับเมนูยูบะเป็นมื้อกลางวันในราคาที่เข้าถึงได้ รออะไรอยู่ล่ะ ไปลองชิมกันเลย!

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  5. เมนูจากฮาโมะ

    เมนูจากฮาโมะ

    เมนูเลอค่าระดับโลกจานนี้เป็นหัวใจหลักของโตเกียว ฮาโมะคือหมู่บ้านพิเศษที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและสิ่งก่อสร้างแสนประณีตที่พร้อมใจกันนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารเลิศรสที่ไม่เหมือนใคร ที่นี่มีทั้งชาบูชาบู เทมปุระ และเมนูอาหารสดใหม่น่าลิ้มลองอื่นๆ ทักษะการใช้มีดสุดอลังการของเหล่าพ่อครัวแม่ครัวก็เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ มาที่เกียวโตในช่วงหน้าร้อนและมาร่วมลิ้มลองประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษนี้กันเถอะ

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  6. ผักดองแห่งเกียวโต

    ผักดองแห่งเกียวโต

    ผักดองของเกียวโตนี้ทำมาจากผักที่ปลูกในท้องถิ่น ดองอย่างพิถีพิถันด้วยภูมิปัญญาชาวบ้านโดยใช้ตำหรับพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์สำหรับผักแต่ละชนิด ผักดองนี้จะอร่อยมากเมื่อจับคู่กับชาโฮจิชา (อบ) หรือทานคู่กับโอชาซุเกะ (ข้าวราดน้ำชา) ผักดองชื่อดังของเกียวโต ได้แก่ เซนไมซุเกะ, สุกุคิซุเกะ, และชิบะซุเกะ ในเมืองเกียวโตยังเต็มไปด้วยร้านผักดอง แต่ละร้านมีให้เลือกแตกต่างกันไป... ลองชิมให้ครบทุกร้านจนกว่าคุณจะเจอผักดองจานโปรด!

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  7. เมนูผักจากเกียวโต

    เมนูผักจากเกียวโต

    ผักของเมืองเกียวโตมีความพิเศษเฉพาะตัว ผักของเมืองนี้ได้รับการปลูกและดูแลในท้องถิ่นให้มีรสชาติอร่อย กลิ่นหอม ใช้งานง่าย และไม่เละเมื่อนำมาปรุงอาหาร ผักพื้นเมืองนี้เป็นรากฐานของวัฒนธรรมอาหารของเกียวโต ซึ่งไม่ได้เพียงแต่มีคุณประโยชน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยรสชาติอร่อยที่ยากจะบรรยาย ผักพื้นเมืองนี้เริ่มต้นที่ร้านเร่ขายข้างถนน เช่น มะเขือม่วงคาโมะอบมิโซะและหัวไชเท้าโชโกอินต้ม ผลผลิตสุดพิเศษนี้ได้กลายเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟตามร้านอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลียน มาลองชิมกันเลย!

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  8. เกียวโต ราเมน

    เกียวโต ราเมน

    ที่จริงแล้ว จังหวัดเกียวโตขึ้นชื่อในเรื่องราเมน! เกียวโตราเมนเป็นชื่อทั่วไปสำหรับบะหมี่ที่เสิร์ฟในร้านที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ราเมนนี้มีน้ำซุปสามชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไก่ ซีอิ๊วขาว หรือน้ำมันหมู เส้นบะหมี่จะเป็นเส้นตรง ใส่เครื่องด้วยผักของเกียวโตเช่นกระเทียมหอมคุโจ นอกจากนี้ การไปลองชิมราเมนตามร้านต่างๆ ให้ได้บรรยากาศที่แตกต่างกันไปยังเป็นเรื่องน่าสนุก เช่น เมื่อคุณหิวจัดๆ หรือเมื่อคุณอยากจะกินราเมนสักชามหลังจากเที่ยวยามค่ำคืน

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  9. โซบะปลาแฮริ่ง

    โซบะปลาแฮริ่ง

    บะหมี่โซบะ (บัควีท) ปลาแฮริ่ง ครองอันดับที่ 9 ได้รับการกล่าวขานกันว่าผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในเกียวโต ปลาแฮริ่งเลาะก้างรสเด็ดจับคู่กับรสหวานเผ็ดบนเส้นโซบะที่มาพร้อมกับน้ำซุปสไตล์คันไซที่ปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถัน เนื้อนุ่มๆ ของปลาเข้ากันได้ดีกับเส้นโซบะลื่นๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมถึงอร่อยนัก

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

  10. ชิริเมน ซันโช --ปลาไวท์แบทแห้งต้มกับพริก

    ชิริเมน ซันโช --ปลาไวท์แบทแห้งต้มกับพริก

    อันดับสิบเป็นของอาหารชวนน้ำลายสออย่างปลาไวท์แบทที่ทานคู่กับพริกเผ็ดร้อน ปลาไวท์แบทรสเผ็ดหวานทานคู่กับพริกนี่น่าทานใช่ไหมล่ะ อย่างที่คุณคาด วัตถุดิบสองอย่างนี้เข้ากันได้ดีกับข้าวขาวร้อนๆ นอกจากนี้ อาหารข้างเคียงที่เหมาะกับเมนูนี้ก็คือโอชาซุเก (ข้าวราดน้ำชา) และยังทานคู่กันได้ดีกับสาเกสักแก้ว เมนูนี้อาจมีรสชาติที่แตกต่างกันเพราะมีพ่อครัวแม่ครัวมากมายในเกียวโตที่ปรุงอาหารจานนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่ร้านอาหารหรือที่บ้าน นอกจากนี้ ปลาไวท์แบทแห้งยังสามารถซื้อเป็นของฝากได้ ทำให้เป็นของที่ระลึกรสชาติเยี่ยมที่เหมาะเจาะทีเดียว

    ที่พักอาศัยบริเวณเคียวโตะ

    การท่องเที่ยวและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจาก Voyagin (อังกฤษ)

*จัดอันดับจากผลการสำรวจทางอีเมลที่ส่งให้กับผู้ใช้ Rakuten Travel ที่พำนักในเกียวโตในช่วงระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม 2014 ถึง 15 กรกฎาคม 2015 (ยกเว้นผู้อาศัยในจังหวัดเกียวโต)

*ระยะเวลาที่ทำการสำรวจ: 23-27 กรกฎาคม 2015 (จากผู้ลงคะแนน 1,754 ราย)

บทความอื่น ๆ