เมนูอาหารพื้นเมืองจานเด็ด: ที่สุดของฮอกไกโด

10 เมนูชวนน้ำลายไหลจานเด่นของฮอกไกโด คัดสรรโดยการจัดอันดับอาหารพื้นเมืองรสเลิศและนักท่องเที่ยว

เมนูอาหารพื้นเมืองจานเด็ด: ที่สุดของฮอกไกโด
 1. เนื้อแกะย่าง "จินกุซุกัน", "เจงกิสข่าน"

  เนื้อแกะย่าง

  แม้ฮอกไกโดจะเป็นเมืองที่มีน้ำล้อมรอบ แต่เนื้อแกะย่างก็สามารถแซงหน้าอาหารทะเล และกลายเป็นอาหารขึ้นชื่ออันดับ #1 ของเมืองฮอกไกโด ผู้ที่แวะมาทานต่างกล่าวว่า เนื้อแกะที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่าเนื้อ "เจงกิสข่าน" ของที่นี้ มีรสชาติและขนาดแตกต่างจากที่พบในเมืองอื่นๆ ของญี่ปุ่นอย่างสิ้นเชิง แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย!

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 2. ซูชิ

  ซูชิ

  ด้วยท้อปปิ้งชิ้นขนาดใหญ่มหึมาบนหน้าซูชิ และความสามารถในการทำอาหารอันยอดเยี่ยมของเชฟ อันดับที่ #2 จึงตกเป็นของซูชินั่นเอง ลองชิมซูชิของที่นี่ แล้วคุณจะรู้ว่าเหตุใดชาวเมืองที่นี่จึงไม่ยอมทานซูชินอกเมืองฮอกไกโด

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 3. ข้าวหน้าทะเล "ไคเซ็นดง"

  ข้าวหน้าทะเล

  อันดับที่ #3 ของเราคือ ไคเซ็นดง ข้าวสวยราดหน้าด้วยอาหารรสชาติล้ำค่าจากท้องทะเลแบบเต็มๆ มีชื่อเสียงทั้งในด้านความสดและรสชาติเข้มข้น ที่ว่ากันว่าแม้แต่หอย ซึ่งมักกลายเป็นตัวสำรองให้กับท้อปปิ้งอื่นๆ ก็ยังมีรสชาติโดดเด่นไม่แพ้ใคร

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 4. ข้าวหน้าไข่หอยเม่น "อูนิดง"

  ข้าวหน้าไข่หอยเม่น

  ราดหน้าแบบเต็มๆ ด้วยไข่หอยเม่นคุณภาพเยี่ยม หรือที่เรียกว่า "อูนิ" อาหารราดข้าวจานนี้จึงได้อันดับที่ #4 ไปครอบครอง นักชิมหลายท่านกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พวกเขาไม่ชอบหรือกินอูนิแทบไม่ลง จนกระทั่งได้มาลองทานอูนิดงของฮอกไกโด!

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 5. ซุปแกงกะหรี่

  ซุปแกงกะหรี่

  จานที่มาเป็นอันดับที่ #5 คืออาหารจานพิเศษที่เพิ่งคิดค้นขึ้นในเมืองฮอกไกโดเมื่อเร็วๆ นี้ นั่นก็คือซุปแกงกะหรี่นั่นเอง บรรดาผู้ที่มาทานต่างกล่าวว่า น้ำซุปของที่นี่อร่อยเลิศอยู่แล้ว แต่เขานำมะเขือเทศ หอมใหญ่ และส่วนผสมอันเลื่องลืออื่นๆ ในท้องถิ่นมาเสิร์ฟเพื่อเสริมรสชาติความอร่อยเท่านั้นเอง

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 6. ปูต้ม

  ปูต้ม

  อันดับที่ #6 ของเราคือสินค้าสำคัญของเมืองฮอกไกโด นั่นก็คือปูต้มนั่นเอง นอกจากความสดแล้ว ปูของที่นี่ยังมีมากมายหลากหลายประเภท (ไม่ว่าจะเป็นปูอลาสก้าเรดคิง ปูหิมะ และปูขน) และยังมีขนาดให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน (คุณสามารถสั่งปูทั้งตัวมาทานได้เลย) นับเป็นสิ่งยั่วน้ำลายที่คุณสามารถพบได้บนเมนูในเมืองฮอกไกโดเท่านั้น

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 7. ข้าวหน้าหมู "บูตะดง"

  ข้าวหน้าหมู

  อาหารดั้งเดิมของเขตโทคาจิของฮอกไกโดอย่าง บูตะดง ได้อันดับที่ #7 ของเราไปครอง สำหรับอาหารจานนี้ ในแต่ละร้านจะใช้เนื้อหมูส่วนที่ต่างกันไป วิธีรับประทานก็จะแตกต่างกันเช่นเดียวกัน แต่บรรดานักทานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ว่าจะทานร้านไหน รสชาติของน้ำซอสก็อร่อยเลิศเป็นที่สุด!

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 8. ซาซิมิปลาหมึก

  ซาซิมิปลาหมึก

  เลื่องลือด้วยความสดที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซาซิมิปลาหมึกของที่นี่จึงได้รับคะแนนโหวตมาเป็นอันดับที่ #8 บรรดาผู้ที่มาแวะทานกล่าวว่าสำหรับอาหารจานนี้ คุณจะเลือกผิดไม่ได้เชียว แม้จะซื้อในซูเปอร์มาร์เก็ตก็ตาม! ความเรียบง่ายและรสชาติอันเลิศล้ำทำให้อาหารจานนี้ได้รับความนิยม โดยคุณสามารถหยิบขึ้นมาทานในระหว่างเดินทาง นำกลับไปทานที่บ้านพร้อมเครื่องดื่มยามเย็น…หรือทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 9. มันฝรั่งอบเนย "จากาบาตะ"

  มันฝรั่งอบเนย

  รสชาติอันโดดเด่นของมันฝรั่งฮอกไกโดกับเนยรสเลิศที่เอาชนะใจผู้ทานได้อย่างอยู่หมัด ทำให้อาหารจานนี้ได้อันดับที่ #9 ไปครอง จะเลือกอร่อยแบบเดี่ยวๆ หรือราดหน้าด้วยวัตถุดิบพิเศษอื่นๆ ของเมืองฮอกไกโด เช่น ชีส หรือ "อิคะ โนะ ชิโอคาระ" (ปลาหมึกหมักเกลือ) ก็ได้เช่นเดียวกัน

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

 10. ข้าวหน้าไข่หอยเม่นและปลาแซลมอน "อูนิอิคุราดง"

  ข้าวหน้าไข่หอยเม่นและปลาแซลมอน

  สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด อันดับที่ #10 ของเราตกเป็นของข้าวหน้าไข่หอยเม่นและปลาแซลมอน แม้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับอันดับที่ #4 อย่างข้าวหน้าไข่หอยเม่นทะเล แต่อาหารจานนี้จะมาเสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลสุดโปรดในปริมาณที่มากกว่าให้กับบรรดานักทานผู้หิวโหย โดยนอกจากจะเป็นที่เลื่องลือในเรื่องความสดอันโดดเด่นแล้ว อาหารจานนี้ยังได้รับคำชมในเรื่องความคุ้มค่า ด้วยราคาที่คุ้มกับปริมาณอันเหลือล้นของวัตถุดิบคุณภาพดี

  ที่พักอาศัยบริเวณฮอกไกโด

* การจัดอันดับนี้คำนวณจากผลสำรวจทางอีเมล ที่ทำการสำรวจจากผู้ใช้ที่พักอยู่ในฮอกไกโด และจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ Rakuten Travel ในช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 (ไม่รวมผู้ที่พักอาศัยอยู่ในฮอกไกโด)

บทความอื่น ๆ