สุดยอด อันดับเรียวกัง: 9 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ทั่วแดนปลาดิบ

เรียวกังต่อไปนี้ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จากเสียงของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ!

สุดยอด อันดับเรียวกัง: 9 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ทั่วแดนปลาดิบ
 1. อิชิคาวะ > นะนะโอะWakura Onsen Kagaya

  • Wakura Onsen Kagaya
  • Wakura Onsen Kagaya

  เริ่มด้วยอันดับหนึ่งอย่าง คากายะ เรียวกัง (Kagaya Ryokan) ที่บ่อน้ำพุร้อนวาคุระ (Wakura) ในเมืองอิชิกากิ (Ishigaki) ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศแบบเป็นกันเองและบริการที่เอาใจใส่ที่มีแม้กระทั่งบริการเสิร์ฝอาหารถึงห้อง แขกที่มาพักที่คากายะจะได้ดื่มด่ำกับเมนูอาหารตามฤดูกาลและการต้อนรับสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับWakura Onsen Kagaya

 2. คะโงะชิมะ > อิบุซุกิIbusuki Hakusuikan

  • Ibusuki Hakusuikan
  • Ibusuki Hakusuikan

  อันดับที่สองได้แก่ อิบุสึกิ ฮาคุซุยกัง (Ibusuki Hakusuikan) ที่บ่อน้ำพุร้อนอิบุสึกิ (Ibusuki) ในเมืองคาโกชิมะ (Kagoshima) ซึ่งกลายเป็นที่นิยมจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจ นักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อผ่อนคลายด้วยการลงแช่น้ำร้อนในบ่อเก็นโรคุ (Genroku) และบ่อทรายในร่ม

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับIbusuki Hakusuikan

 3. เฮียวโกะ > โทะโยะโอะกะKinosaki Onsen Nishimuraya Honkan

  • Kinosaki Onsen Nishimuraya Honkan
  • Kinosaki Onsen Nishimuraya Honkan

  ด้วยธรรมเนียมที่สืบทอดมานาน 150 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง นิชิมุรายะ (Nishimuraya) ที่บ่อน้ำพุร้อนคิโนะซะกิ (Kinosaki) ได้นำเสนอความแตกต่างของการเป็นเรียวกังสไตล์ "ญี่ปุ่นแท้" ในอีกระดับจนถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ และว่ากันว่า "คุณไปที่คิโนะซะกิเพื่อไปที่นิชิมุรายะ" จุดแวะพักที่สมบูรณ์แบบในทริปแสนผ่อนคลาย

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับKinosaki Onsen Nishimuraya Honkan

 4. โออิตะ > เบ็ปปุBeppu Onsen Suginoi Hotel

  • Beppu Onsen Suginoi Hotel
  • Beppu Onsen Suginoi Hotel

  และที่ตามมาเป็นอันดับสี่ก็คือโรงแรมซูกิโนอิ (Suginoi) ที่พักขนาดใหญ่ยอดนิยมสำหรับครอบครัว บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นที่มีบริการแบบไม่อั้นอันประกอบไปด้วยอาหารกว่า 80 เมนู ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารท้องถิ่นที่หลากหลาย

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับBeppu Onsen Suginoi Hotel

 5. กิฟุ > เกะโระGero Onsen Suimeikan

  • Gero Onsen Suimeikan
  • Gero Onsen Suimeikan

  อันดับห้าได้แก่ซุยเมอิกัง (Suimeikan) ที่บ่อน้ำพุร้อนเกโระ (Gero) ในเมืองกิฟุ (Gifu) หนึ่งในเสน่ห์ของที่นี่คือคุณสามารถเลือกลงแช่ในบ่อน้ำร้อนสามแบบสามสไตล์ซึ่งล้วนแต่มีต้นกำเนิดจากบ่อน้ำพุร้อนเกโระอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น โดยที่คุณไม่ต้องออกไปไหนไกล

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับGero Onsen Suimeikan

 6. ยามางูจิ > นะงะโตะNagatoyumoto Onsen Otani Sanso

  • Nagatoyumoto Onsen Otani Sanso
  • Nagatoyumoto Onsen Otani Sanso

  โอตานิซันโสะ (Otanisanso) ที่บ่อน้ำพุร้อนนากะโตะยุโมะโตะ (Nagatoyumoto) ในเขตยามากุชิ (Yamaguchi) รั้งอันดับหกด้วยความนิยมที่ไม่เป็นสองรองใครในเขตคันไซ (Kansai) กุญแจสำคัญของที่นี่คือความเป็นเลิศในสามด้าน นั่นก็คือ ห้องพัก บริการ และอาหาร คุณจะได้ยินเสียงของแม่น้ำโอโตซุเระ (Otozure) ขณะลงแช่ในบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ทั้งสองบ่อ ซึ่งมาพร้อมกับประสบการณ์การผ่อนคลายที่หลากหลาย ทั้งบ่อแกรนิต ไซเปรส และสมุนไพร

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับNagatoyumoto Onsen Otani Sanso

 7. วะกะยะมะ > ชิระฮะมะShirahama Onsen Hamachidori no Yu Kaishu

  • Shirahama Onsen Hamachidori no Yu Kaishu
  • Shirahama Onsen Hamachidori no Yu Kaishu

  อันดับที่เจ็ดได้แก่ ไคชุ (Kaishu) ซึ่งตั้งอยู่ในนานกิ ชิราฮามะ (Nanki-Shirahama) ในเมืองวากายามะ (Wakayama) เนื่องจากเรียวกังแห่งนี้ตั้งอยู่บนแหลม คุณจึงสามารถมองเห็นสีสันของน้ำทะเลที่ตัดกับท้องฟ้าได้จากทุกทิศทาง และทำให้ห้องพักที่แยกออกมาจากแหลมได้รับความนิยมเป็นพิเศษอย่างไม่ต้องสงสัย

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับShirahama Onsen Hamachidori no Yu Kaishu

 8. อาโอโมริ > มิซะวะHoshino Resort Aomoriya

  • Hoshino Resort Aomoriya
  • Hoshino Resort Aomoriya

  จากกระแสความนิยมของเทศกาลใหญ่สี่รายการในเมืองอาโอโมริ (Aomori) อาทิเทศกาลเนบูตะ (Nebuta) และการจัดแสดงดนตรีพื้นเมืองญี่ปุ่นที่มีทั้งซึการุ ชามิเซ็น (Tsugaru Jamisen) และดนตรีพื้นบ้าน ทำให้อาโอโมริยะ (Aomoriya) ถูกจัดอยู่ในอันดับที่แปด นักท่องเที่ยวหลายคนมาที่นี่เพื่อชื่มชมการแสดงที่มีชื่อเสียงของทีมงานในโรงแรมนั่นเอง

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับHoshino Resort Aomoriya

 9. เฮียวโกะ > โคเบะArima Onsen Arima Grand Hotel

  • Arima Onsen Arima Grand Hotel
  • Arima Onsen Arima Grand Hotel

  อันดับที่เก้าได้แก่ าริมะ แกรนด์ โฮเทล ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาเหนือถนนสายบ่อน้ำพุร้อนอาริมะ และจากบ่อน้ำร้อน "ทะเลหมอก" บนชั้นดาดฟ้า คุณสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพของอาริมะ คินเซ็น (Arima Kinsen) อันเลื่องชื่อและเทือกเขาทัมบะ (Tamba)

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับArima Onsen Arima Grand Hotel

*การจัดอันดับนี้อ้างอิงจากผลสำรวจซึ่งจัดทำโดย Rakuten Travel โดยการขอความร่วมมือให้ผู้ตอบแบบสอบถามระบุเรียวกังที่ "น่าพึงพอใจที่สุด(ดีที่สุด)" และเรียวกังที่ "น่าพึงพอใจน้อยสุด(แย่ที่สุด)" โดยต้องเป็นเรียวกังที่พวกเขาเคยเข้าพักในระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา คะแนนรวมของเรียวกังที่ "ดีที่สุด" อยู่ที่สิบคะแนน ขณะที่เรียวกังที่ "แย่ที่สุด" ได้รับไปติดลบสามคะแนน และการจัดอันดับเรียวกังเป็นไปตามลำดับคะแนนที่ได้รับ

*การสำรวจความคิดเห็นจัดทำขึ้นในเดือนมกราคม ปี 2015 โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 3,466 คนจากทั่วประเทศญี่ปุ่น

บทความอื่น ๆ