เทศกาล Asagohan ประจำปี 2015: เทศกาลอาหารเช้าที่อร่อยที่สุดของญี่ปุ่น

อาหารเช้าที่ชนะการแข่งขันระดับภูมิภาคทั้ง 7 แห่งจะมาแข่งขันกันเพื่อตัดสินผู้ชนะเลิศ เตรียมและนำเสนอโดยเชฟจากโรงแรมชั้นนำ อาหารรสเลิศจานไหนกันที่จะได้ชื่อว่าเป็นอาหารเช้าที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น

เทศกาล Asagohan ประจำปี 2015: เทศกาลอาหารเช้าที่อร่อยที่สุดของญี่ปุ่น
 1. Hyogo > KobeHotel La Suite Kobe Harborland

  Hotel La Suite Kobe Harborland

  ・เบเกอรี่ต้นตำหรับเลอแปง
  ・น้ำซุปทำจากผักสดจากเมืองเฮียวโกและไท (ปลาทรายแดง) จากแหล่งธรรมชาติทะเลเซโต

  คะแนนอันดับหนึ่ง
  ทำจากวัตถุดิบในท้องถิ่นให้มากที่สุดเพื่อรับรองคุณภาพที่ยอดเยี่ยม อาหารจัดทำให้มีขนาดเล็กจัดวางไว้ข้างจานเพื่อให้ผู้รับประทานได้ลิ้มรสขนมปังอร่อยๆ ได้อย่างหลากหลาย เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานอาหารเช้าเพื่อผ่อนคลายสมอง

  โรงแรมหรูแห่งนี้มีห้องพักกว่า 70 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่กว่า 70 ตร.ม. มีอ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่ และระเบียงเปิดให้ชมวิวมหาสมุทร นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบต้นตำรับเฉพาะตัวที่รับรองว่าการมาเที่ยวโกเบในครั้งนี้ถึงกับลืมไม่ลง


  ดูแผนอาหารเช้า

 2. Tottori > YonagoKaike Onsen Umiiro Yunoyado Syogetsu

  Kaike Onsen Umiiro Yunoyado Syogetsu

  ・สมูทตี้ผักสดจากท้องถิ่น
  ・ข้าวราดหมึกกล้วย "oroshi-don" จากซาไคมินาโตะ

  คะแนนอันดับหนึ่ง
  สมูทตี้นี้นอกจากจะมีหน้าตาน่าทานแล้วยังมีรสอร่อยแบบสุดๆ อีกด้วย ทำจากผักตามฤดูกาลในท้องถิ่นที่คัดเลือกอย่างพิถีพิถันและนมถั่วเหลืองจากไร่ในท้องถิ่นเพื่อให้มีสีสันและรสชาติน่าทาน

  ข้าวราดหมึกกล้วยทำจากหมึกสดๆ ที่จับขึ้นมาจากซาไคมินาโตะ ข้าวนึ่งจากโฮโนะ-กัน และซอสหัวไชเท้าไดกอนแบบโฮมเมด


  ดูแผนอาหารเช้า

 3. Tochigi > NasushiobaraShikiajitei Fujiya

  Shikiajitei Fujiya

  ・Chawan-mushi หูฉลามรสเลิศ (คัสตาร์ดไข่นึ่ง)
  ・ต้มลูกชิ้นปลาจากมิโซะโฮมเมดและผักแบบโฮมเมดของ "Papa Fujiya's"

  คะแนนอันดับหนึ่ง
  อาหารเช้าจานนี้ทำจากวัตถุดิบที่คัดเลือกมาอย่างดีที่รับรองว่าจะหาไม่ได้จากที่ไหนแล้ว รวมทั้งยังมีผักจากสวนผักที่ทางเกสต์เฮ้าส์ปลูกขึ้นเอง มิโซะแบบโฮมเมด และข้าวแบบโฮมเมด

  เกสต์เฮ้าส์ระดับ 5 ดาวนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักกิน และเต็มไปด้วยแขกขาประจำ อาหารเช้าของที่นี่ทำจากผักสวนครัว ข้าว และมิโซะแบบโฮมเมด และได้รับการแนะนำจากหลายๆ แห่ง


  ดูแผนอาหารเช้า

 4. Fukushima > KoriyamaAuberge Suzukane

  Auberge Suzukane

  ・ปลาย่างจากแหล่งสดๆ ทางธรรมชาติและมิโซะไซเคียว
  ・ชูไมสไตล์ญี่ปุ่น (เกี๊ยว)

  คะแนนอันดับหนึ่ง
  Auberge Suzukane ต้องการให้แขกผู้เข้าพักเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าอันหรูหราและผ่อนคลายของทางโรงแรม อาหารที่ทำด้วยความใส่ใจของทางโรงแรมนั้นมีให้เลือกมากมายและยังช่วยให้ผ่อนคลายทางจิตอีกด้วย

  โรงแรมแห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักแบบแยกสัดส่วน 7 ห้องที่ออนเซ็นบันไดอัทสุมิ ผู้เข้าพักสามารถมาผ่อนคลายและเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าจานหรู


  ดูแผนอาหารเช้า

 5. Hokkaido > SapporoChateraise Gateaux Kingdom Sapporo

  Chateraise Gateaux Kingdom Sapporo

  ・พุดดิ้งขาวจากผักสดฮอกไกโดและอาหารทะเล
  ・ข้าวต้มสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่แบบเบาๆ

  คะแนนอันดับหนึ่ง
  พุดดิ้งขาว ทำจากรากลิลลี่ที่ปลูกในฮอกไกโด ลูกเดือยจากอินเดีย กุ้ง นม และไข่ และราดด้วยเนื้อปู เหมาะสำหรับทานกับซอสลูกเดือยจากอินเดียและซอสถั่วเขียว ข้าวต้มเบาๆ ในช่วงเช้าทานง่ายและไม่หนักท้องจนเกินไป

  โรงแรมรีสอร์ทซัปโปโร่หรูแห่งนี้มีสระว่ายน้ำ ออนเซ็นธรรมชาติ (บ่อน้ำพุร้อน) และอาหารรสเลิศ อาหารเช้าของทางโรงแรมจัดทำขึ้นตามธีมของ "บุฟเฟต์อาหารเช้าสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่อย่างมีสุขภาพดี" และจะช่วยให้การเดินทางของคุณมีก้าวที่สดใสขึ้น


  ดูแผนอาหารเช้า

 6. Okinawa > YomitanHotel Nikko Alivila

  Hotel Nikko Alivila

  ・เฟรนช์โทสแบบหวานน้อยจากน้ำตาลแดงแห่งเมืองโอกินาวา
  ・อาหารจานเขียว: น้ำโกยะ (มะระ) และสลัดสไตล์โอกินาวา

  คะแนนอันดับหนึ่ง
  ที่โถงอาหารเช้าทั้ง 3 แห่งของ Alivila เมนูทั้งสองนี้เป็นเมนูชื่อดังอันโดดเด่นของภัตตาคารทั้งสามแห่ง เชฟที่นี่จัดเตรียมอาหารแต่ละจานเพื่อเอาใจนักกิน ด้วยรสชาติที่หาจากที่ไหนไม่ได้แล้วนอกจาก Alavila แห่งนี้ จะทำให้คุณอิ่มอร่อยจนถึงขีดสุด

  โรงแรมสไตล์ยุโรปใต้อันอบอุ่นแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านวิวทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลสีฟ้าและแถบปะการังที่รายล้อมเกาะโอกินาวา มีอาหารเช้าที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติและหาชิมที่ไหนไม่ได้แล้วนอกจากในเกาะโอกินาวาทางใต้แห่งนี้


  ดูแผนอาหารเช้า

*"เทศกาลอาหารเช้า" เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน โปรดใช้เครื่องหมาย ® "เทศกาลอาหารเช้า®" ของ Rakuten Travel (เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหมายเลข 5453045)

บทความอื่น ๆ